Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng thành công

272

Không chỉ chú trọng đến chất lượng món ăn và chất lượng phục vụ, chủ đầu tư nhà hàng còn cần quan tâm đến thiết kế nội thất nhà hàng. Bởi đây chính là bộ mặt, quyết định đến sự thành công trong kinh doanh nhà hàng. Một không gian ấn tượng sẽ thu hút khách hàng tốt hơn. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng thành công trong bài viết ngay sau đây.

Nội thất nhà hàng hiện đại kết hợp cổ điển

Nội thất nhà hàng hiện đại kết hợp cổ điển

Top 6 điều cần quan tâm khi thiết kế nội thất nhà hàng

Lựa chọn phong cách ẩm thực và đối tượng khách hàng

Trong việc thiết kế nội thất nhà hàng, vấn đề xác định đối tượng khách hàng và phong cách ẩm thực muốn hướng đến vô cùng quan trọng. Mỗi đối tượng và phong cách ẩm thực nhất định có những yêu cầu khác nhau về việc thiết kế không gian. Nhằm đảm bảo sự thoải mái và phục vụ tốt nhất cho thực khách.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng từ Á sang Âu, cổ điển hay hiện đại, sang trọng hay đơn giản, quý tộc hay bình dân. Tất cả phong cách đều có những điểm độc đáo riêng. Điều này còn tùy thuộc vào gu của chủ đầu tư và đối tượng khách hàng muốn hướng đến. Dù lựa chọn phong cách thiết kế nào cũng cần phù hợp với diện tích, không gian nhà hàng và thị hiếu của thực khách.

Lựa chọn đồ nội thất

Chất liệu đồ nội thất được sử dụng cũng cần phù hợp với phong cách thiết kế đã ấn định ban đầu. Ưu tiên lựa chọn món đồ có mẫu mã đẹp, giá thành phải chăng, đa năng và giúp tôn lên giá trị, sự đẳng cấp của nhà hàng. Hạn chế những món đồ nội thất quá mắc tiền mà lại không phù hợp và thực sự cần thiết. Lựa chọn đồ nội thất có kiểu dáng và chất liệu độc đáo sẽ tạo nên sự khác biệt.

Nội thất nhà hàng gần gũi thiên nhiên

Nội thất nhà hàng gần gũi thiên nhiên

Ánh sáng và màu sắc hài hòa

Thiết kế nội thất nhà hàng cần đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng và màu sắc. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên kết hợp hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp mang đến không gian tuyệt vời nhất cho nhà hàng. Thiết kế màu sắc trang trí tỉ mỉ và tinh tế tạo nên sự hài hòa. Hãy lựa chọn những gam màu phù hợp với phong cách thiết kế của tổng thể. Màu sắc và ánh sáng có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng và kích thích sự ngon miệng của thực khách khi dùng bữa.

 

 

Tính toán mức chi phí đầu tư nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng hay nhà ở thì công việc tính toán mức chi phí đầu tư là điều vô cùng quan trọng. Tính toán từng hạng mục đầu tư hợp lý với phong cách thiết kế đã chọn. Dự trù thêm kinh phí phát sinh do thiết kế nhà hàng thường cần trang trí nhiều để tạo điểm nhấn.

Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong việc kinh doanh, yếu tố phong thủy là điều quan trọng cần chú ý. Trong thiết kế nội thất nhà hàng, chú ý đến hướng đặt bàn ghế, mặt tiền của nhà hàng, màu sắc và việc bố trí đồ nội thất đã phù hợp hay chưa. Có thể đặt thêm thần tài tại nhà hàng để giúp việc kinh doanh được may mắn và thuận lợi hơn.

Nội thất nhà hàng đơn giản, mộc mạc

Nội thất nhà hàng đơn giản, mộc mạc

Cần làm gì để có một thiết kế nhà hàng hoàn hảo?

Thiết kế nội thất nhà hàng không phải là một việc dễ dàng. Bởi muốn tạo nên một không gian hòa hợp, ấn tượng và ưng ý nhất cần có sự tỉ mỉ trong khâu thiết kế. Cũng như cân nhắc chi phí đầu tư, lựa chọn đồ nội thất phù hợp nhất? Một mình chủ đầu tư sẽ không thể hiểu biết hết để thực hiện tốt tất cả những điều này. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp với giá cả phải chăng. Nhằm tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn đạt được những mục tiêu mong muốn đặt ra khi quyết định đầu tư kinh doanh nhà hàng.

Công ty xây dựng Trung Dũng chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư giỏi, chắc tay nghề, sẽ giúp bạn đưa ra các phương án thi công cũng như các tư vấn, lời khuyên tốt nhất để có một nhà hàng hoàn hảo hơn. Hãy liên hệ ngay hôm nay!