Lựa Chọn Công Ty Xây Dựng Như Thế Nào?

391

Mặc dù các công ty xây dựng đang ngày mọc lên càng nhiều, nhưng việc chọn lựa công ty như thế nào cho phù hợp là điều không hề đơn giản.

Ngày nay, nhu cầu xây dựng các công trình, nhà ở đang trở nên phổ biến rất nhiều. Việc bỏ ra hàng trăm, hàng tỷ đồng cho một công trình, một căn nhà là điều rất quan trọng. Chính vì vậy, khách hàng thường rất quan tâm trong vấn đề chọn lựa những công ty xây dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nhưng liệu lựa chọn công ty xây dựng như thế nào mới chuẩn nhất. Trong khi hiện nay, có hàng trăm, hàng ngàn công ty xây dựng mọc lên như nấm. Cùng theo dõi tiếp sau đây để tìm câu trả lời nhé.

lua-chon-cong-ty-xay-dung-nhu-the-nao-1

Khi xây dựng một công trình, bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng những công ty xây dựng phù hợp

1. Thời gian hoạt động của công ty xây dựng

Bạn không nên tin vào một vài quảng cáo, một cuộc điện thoại để đánh giá công ty này tốt hay không? Mà bạn phải tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh của công ty, tư cách pháp nhân, địa chỉ, các công trình đã thực hiện trước đó. Đây được xem như là một trong những bước cơ bản trong việc lựa chọn công ty xây dựng như thế nào cho phù hợp.

Hãy nhìn chặng đường kinh doanh của công ty xây dựng đó, xem họ đã làm được những gì và có tạo tiếng vang nào hay không? Có đáng để bạn lựa chọn hay không?

Nhưng quan trọng nhất là những giá trị pháp lý, tức là khi công ty đó có địa chỉ, văn phòng rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước giấy phép kinh doanh,… thì lúc này bạn mới hợp tác với những công ty đó. Bởi nếu có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ được bảo hộ về vấn đề pháp lý.

2. Thời gian thi công nhanh hay chậm?

Thực ra nhanh hay chậm nó không quan trọng bằng việc đúng tiến độ. Bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng với công ty xây dựng để có thể đảm bảo công trình được thiết kế hoàn thành xong vào thời gian nào và được quy định rõ ràng trong hợp đồng xây dựng. Có như vậy, bạn mới dễ dàng kiểm tra được đúng tiến độ của công trình. Ngoài ra, để bảo vệ quyền lợi của mình bạn nên thêm khoản bồi thường vào trong hợp đồng. Để nếu có trễ tiến độ thi công, bạn cũng được bồi thường xứng đáng.

lua-chon-cong-ty-xay-dung-nhu-the-nao-2

Công trình phải được đảm bảo đúng tiến độ theo hợp đồng

3. Giá cả

“Đừng ham của rẻ” nhưng cũng đừng đâm đầu vào những chỗ có giá cả trên trời. Vì chất lượng đi đôi với giá tiền, nhưng đôi khi giá cao chưa chắc đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu và kinh tế của khách hàng.

Hiện nay, các công ty xây dựng sẽ cung cấp nhiều gói thầu khác nhau để cho khách hàng có thể lựa chọn.

  • Thầu thi công: Có nghĩa là bạn sẽ là người cung cấp vật tư, còn công ty xây dựng sẽ đảm nhiệm thi công. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát số tiền mình sẽ chi cho vật tư, cũng như biết được số tiền mình sẽ trả cho công ty xây dựng đã được ghi sẵn bảng báo giá.
  • Thầu trọn gói: Ở đây nhà thầu sẽ là người thi công toàn bộ công trình, bao gồm kể cả việc lựa chọn vật tư, công nhân, kỹ sư giám sát,… Bạn hãy xem xét thật kỹ các giá tiền theo từng khoản, kể cả nhãn hiệu, xuất xứ,… để có thể tính toán hợp lý với kinh tế hiện tại của bạn có phù hợp hay không.

4. Những cam kết từ phía công ty xây dựng

  • Không chuyển nhượng: Công trình thi công không được phép chuyển nhượng cho các công ty khác. Bởi vì nếu không bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng và tiến độ của công trình.
  • Chịu trách nhiệm: Công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu gây ô nhiễm môi trường, hoặc âm thanh lớn ảnh hưởng đến xung quanh.
  • Sự rõ ràng: Rõ ràng trong cách giải quyết vấn đề phát sinh, vật tư.
  • Bảo hành: Sau khi xây dựng, phần thô và phần nội thất là hai phần cần được bảo hành khi có hư hại bất ngờ xảy ra.

lua-chon-cong-ty-xay-dung-nhu-the-nao-3

Công ty phải cam kết không được chuyển nhượng công trình cho công ty khác

Xem thêm: Tiêu Chí Lựa Chọn Công Ty Xây Dựng

Để có được một công trình đạt tiêu chuẩn, bạn phải đặc biệt chọn lựa những công ty xây dựng phù hợp nhất để có hiệu quả mong muốn. Trên đây là những bí quyết lựa chọn công ty xây dựng như thế nào cho phù hợp mà bạn nên tham khảo, chúc bạn thành công.