Mách bạn cách thiết kế quán cafe trọn gói độc đáo nhất

442

Nhu cầu thiết kế quán cafe trọn gói ngày càng tăng cao. Khi các chủ đầu tư có ý định mở quán cafe để kinh doanh. Họ sẽ tìm đến những đơn vị chuyên nhận thiết kế, thi công quán cafe tốt nhất. Và yêu cầu đặt thiết kế.

Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cũng cần am hiểu về thi công quán, về tổng quan không gian. Xem với không gian diện tích như vậy, thiết kế theo phong cách nào, quán cafe ra sao sẽ phù hợp nhất.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để thiết kế quán cafe trong nội dung bài viết dưới đây.

Nhu cầu thiết kế quán cafe trọn gói ngày càng tăng cao

Chọn phong cách cá tính, độc đáo riêng khi thiết kế quán cafe trọn gói

Khi thiết kế quán cafe trọn gói, chủ đầu tư, chủ quán cafe sẽ là người cần định hướng xem mình muốn thiết kế quán theo phong cách ra sao.

Mỗi quán để thu hút được lượng khách riêng, để tạo ra một sự ấn tượng với khách hàng của mình. Thì quán đó phải đảm bảo có được những điều riêng biệt không trộn lẫn với bất kỳ không gian nào.

Đặc biệt, ngày nay các không gian cafe đẹp, sang trọng và bắt kịp xu hướng của thị trường sẽ thu hút được đông đảo khách hàng hơn.

Ngược lại nếu không gian quán nhạt nhẽo, thiếu sự ấn tượng. Vậy thì sẽ rất khó thu hút khách hàng đến quán.

Không gian cafe là nơi để các khách hàng thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc bận rộn, mệt mỏi. Nếu như quán không tạo được cảm giác dễ chịu, không có gì bắt mắt, tạo được ấn tượng tốt cho khách. Thì trong tương lai quán cafe hoạt động sẽ khó đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có nhiều phong cách thi công thiết kế quan riêng. Các đơn vị có thể tìm hiểu và chọn lựa phong cách phù hợp mà quán muốn hướng tới.

Tạo không gian, lối đi hợp lí

Với các quán cafe, việc sắp xếp nội thất bàn ghế làm sao để tạo ra được không gian ở giữa lối đi hợp lí là điều cần thiết. Bởi vì nếu quá trú trọng đến việc sắp xếp nhiều bàn cho khách ngồi, nhưng thiếu lối đi lại thoải mái thì khách hàng hàng sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Vậy nên, các chủ doanh nghiệp cần lưu ý với bên thi công thiết kế, làm sao phải sắp xếp được lối đi phù hợp. 

Lối đi ở giữa không cần quá rộng, tuy nhiên cũng không nên quá hẹp. Hãy đảm bảo khách hàng có thể đi ra đi vào thoải mái là đạt yêu cầu.

Lối di chuyển cần thoải mái, dễ chịu

Ánh sáng khi thiết kế quán cafe trọn gói

Các quán cafe hiện đại khi thiết kế quán cafe trọn gói thì không gian ánh sáng của quán là điều rất quan trọng và cần thiết kế cẩn thận. 

Khi thiết kế ánh sáng cho quán cafe của bạn, cần lưu ý:

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Nên tận dụng và ưu tiên ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ thiên nhiên. Bất kỳ ai đi quán cafe cũng muốn mình được ngồi ở không gian vừa đủ ánh sáng tự nhiên để thư giãn và thoải mái nhất.

Việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên sẽ không khó khăn. Tuy nhiên cần phải có chiến lược và phương pháp cụ thể. Có như vậy bạn mới hoàn thành được quán chất lượng cao và như ý mong muốn.

Thiết kế ánh sáng hiện đại, sang trọng cho không gian quán

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên khi thiết kế quán cafe là điều cần thiết. Nhưng sẽ có một số chỗ ánh sáng thiên nhiên sẽ không đủ. Vậy nên cũng cần thiết kế thêm các không gian có ánh sáng đèn điện để đảm bảo đủ sáng cho khách.

Nên cân nhắc kỹ xem chọn loại bóng đèn nào để lắp đặt vào không gian. Nếu không có nhiều kiến thức về lắp đặt bóng đèn, vậy thì có thể bàn thảo với bên thi công để có được những gợi ý và thống nhất cách thiết kế ánh sáng tốt nhất.

Khi ánh sáng được thiết kế khoa học, nó sẽ mang đến cho bạn một quán với màu sắc, hình ảnh đẹp, hài hòa và có tính thẩm mỹ cao.

Chú ý trong thiết kế ánh sáng của không gian

Vật dụng trang trí để thiết kế quán cafe trọn gói

Khi thiết kế quán cafe trọn gói, không thể thiếu những vật dụng trang trí cần thiết. Có nhiều các loại vật dụng trang trí cung cấp trên thị trường cho bạn lựa chọn: Có thể là hoa khổ, hoặc cây cảnh, các loại tranh ảnh, thiết kế tủ sách nhỏ…Đó là những gợi ý cho việc trang trí không gian của quán cafe.

Hiện nay, trang trí quán là một phần rất quan trọng để tạo nên không gian đẹp. Vì vậy bạn không thể bỏ qua yếu tố trang trí và phải đầu tư vào nó để đảm bảo sở hữu không gian tốt nhất.

Để thiết kế quán cafe trọn gói tốt nhất, nên tránh những điều này

  • Khi không gian quán cafe của bạn kín, nên chú ý nhiều đến quạt, máy lạnh để đảm bảo không khí trong không gian tốt nhất.

Còn nếu không gian quá mở, thì chú ý tránh nắng trực tiếp, khói, bụi…

  • Nơi pha chế và khu vực bếp của nhân viên nên thiết kế gần nhau để tiện cho nhân viên di chuyển.
  • Những vị trí gần với nhà vệ sinh nên chú ý và tinh tế khi sắp xếp bàn.

TDC Design – địa chỉ thiết kế quán cafe trọn gói của mọi người

TDC Design được biết đến là địa chỉ chuyên thiết kế quán cafe trọn gói uy tín nhất. Với mức giá thiết kế phải chăng, cộng với công trình chất lượng. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu quán cafe ưng ý nhất!