Nhà Hàng Tiệc Cưới: Làm Thế Nào Để Gây Sức Hút Đến Khách Hàng

52

Nhà hàng tiệc cưới là nơi diễn ra sự kiện minh chứng quan trọng của một đời người “Kết hôn”. Chính vì thế có rất nhiều người định hướng kinh doanh nhà hàng đám cưới vì ngành này chưa bao giờ “lỗi” mà luôn có lượng khách nhất định. Tuy nhiên để tạo ra được một không gian đẹp, ấn tượng với khách hàng là điều không hề dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết của TDC Design để biết thêm nhé!

Tiêu chuẩn để thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp – nổi bật

1. Thiết kế sảnh rộng thoáng

Tiêu chuẩn đầu tiên khi thiết kế sản nhà hàng đám cưới chính là phải đáp ứng được yêu cầu về số lượng khách tham dự. Sảnh là khu vực trung tâm, là nơi tiếp đón thực khách nên phải tạo không gian thoáng, không lấn ép hay chen chúc rất mất thẩm mỹ.

Đồng thời khu vục sảnh phải có đầy đủ các hệ thống quạt thông gió, máy lạnh, bàn ghế ngồi chờ để tránh sự nóng bức, là điều khách hàng không hề đánh giá cao về dịch vụ của bạn.

nha-hang-tiec-cuoi

Sảnh đón khách rộng lớn, thoáng đãng

2. Nội thất phải đẹp và sang trọng

Nhà hàng tiệc cưới là nơi để các cặp đôi tổ chức buổi lễ để chung vui với 2 họ, bàn bè thân thiết. Chẳng ai muốn làm lễ cưới trong một không gian tầm thường, xấu xí. Chính vì thế bạn cần lựa chọn những nội thất bên trong sao cho bắt mắt nhất, phải tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp ấn tượng. Có như thế khi các thực khách đến đây 1 lần sẽ nhớ về doanh nghiệp của bạn. Đồng thời còn để lại “tiếng thơm” với khách hàng của mình.

Chọn được những món đồ nội thất đẹp thì phải bày trí sao cho gọn gàng, hài hòa với nhau để không gian có độ cân xứng và bắt mắt hơn. Đây chính là điểm nhấn thu hút ánh nhìn của khách hàng ngay khi vừa bước vào.

Chính vì thế đừng tiếc tiền mà hãy đầu tư mạnh tay để nâng cao dịch vụ của mình, hãy nghĩ đến viễn cảnh xa hơn là nhà hàng của bạn sẽ đạt tiêu chuẩn 5* và được khách hàng ghé đến liên tục.

3. Phải có sự riêng tư, kín đáo

Chẳng cặp đôi nào thích việc bị ghép đôi và tổ chức cùng một lễ đường với đôi khác cả. Phải có sự riêng tư, kín đáo và phân chia không gian cho từng cặp đôi sao cho phù hợp nhất.

Thêm vào đó phải thiết kế hệ thống cách âm để ngăn chặn âm thanh từ bên ngoài ảnh hưởng đến tổng thể tiệc cưới diễn ra. Để tạo ra một nhà hàng đám cưới chuyên nghiệp thì bạn phải hướng dẫn thật kỹ cho nhân viên tiếp đón làm việc một cách nhanh gọn, tiếp khách mời đi cho đúng sảnh tiệc, tránh dẫn dắt lung tung, nhầm lẫn.

nha-hang-tiec-cuoi-1

Không gian riêng tư tạo sự thoải mái cho khách đến tham dự

4. Trang trí không gian nhã nhặn và tinh tế

Không phải cứ thiết kế nhà hàng tiệc cưới là sử dụng các màu sắc lòe loẹt, lãng mạn như tím, đỏ, xanh, hồng, cam, vàng,… và trang trí sao cho cầu kỳ nhất.

Thực tế có rất nhiều phương án thiết kế nhà hàng đám cưới đẹp một cách trang nhã, hút mắt mà không cần sử dụng các gam màu quá nổi hoặc cố gắng “nhồi nhét” các chi tiết quá nhiều.

Xu hướng tổ chức cưới hiện nay, các bạn trẻ đều yêu thích sự tinh tế, nhã nhặn. Bạn hãy lựa chọn các gam màu trung tính kết hợp với nhau để tạo thành các điểm nhấn nổi bật, cuốn hút khách hàng. Có như vậy những thực khách đến đây sẽ nhớ về nhà hàng của bạn nhiều hơn.

5. Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng chính là yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của các buổi tiệc cưới. Bạn cần phải thiết kế hệ thống âm thanh rõ, to vừa đủ không quá ồn tránh ảnh hưởng đến tâm trạng của khách. Về phần ánh sáng cần bố trí một cách hài hòa, không quá chói mắt và phải làm nổi bật được các cảnh sắc trang trí xung quanh.

Bố trí ánh sáng sao cho hài hòa, ấn tượng

6. Thiết kế khu vực bếp

Ngoài các khu vực như sân khấu, sảnh, ánh sáng, nội thất,… thì bạn cần quan tâm đến khu vực chế biến món ăn. Bếp không chỉ là nơi đưa ra những món ngon cho thực khách, mà trong phong thủy bếp có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và thành công của gia chủ.

Bố trí khu vực chế biến hợp hướng, hợp vị trí mà phải thông thoáng để nhân viên có thể di chuyển một cách thuận lợi cũng như tạo sự thoải mái cho đầu bếp khi chế biến các món ăn ngon.

Trong khu vực bếp phải trang bị hệ thống hút khói, hút mùi, thông gió để tránh sự ngộp và tạo mùi khó chịu. Các đồ vật chế biến, kho lưu trữ,… phải được sắp xếp một cách ngăn nắp, gọn gàng để tiện lợi khi lấy ra.

Hy vọng với những lời chia sẻ về cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin mới để định hướng sáng tạo cho nhà hàng của mình.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những kiến thức về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng và chuyên nghiệp. Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng đám cưới uy tín thì hãy liên hệ TDC Design ngay nhé!