Những điều cần làm trước khi quyết định thuê mặt bằng nhà hàng

315

Hiện tại, nhu cầu thuê mặt bằng cho việc kinh doanh nhà hàng tại các thành phố là rất lớn. Mặt bằng nhà hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại trong việc kinh doanh sắp tới. Tuy nhiên, việc lựa chọn mặt bằng tốt, thuận lợi kinh doanh, cũng như có giá cả phải chăng không phải là một việc dễ dàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá những điều cần làm trước khi quyết định thuê mặt bằng nhà hàng trong bài viết ngay sau đây.

Mặt bằng nhà hàng ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh có thành công hay không

Mặt bằng nhà hàng ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh có thành công hay không

Top 6 điều cần làm khi thuê mặt bằng nhà hàng

1. Khảo sát địa điểm mặt bằng

Đầu tiên cần xác định đối tượng khách hàng hướng đến và lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp với thiết kế nhà hàng nhất. Ưu tiên lựa chọn vị trí mặt bằng có giao thông thuận lợi, gần khu vực đông dân cư, tập trung nhiều văn phòng, trung tâm thương mại càng tốt. Nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh có hiệu quả lâu dài.

Tìm hiểu xem mặt bằng đó đã có người thuê hay chưa, có nằm trong khu vực quy hoạch hay không? Hệ thống thoát nước, điện và gas có tốt không? Hạn chế chọn mặt bằng trong hẻm cụt, thiếu chỗ để xe, hay kẹt xe,..gây bất tiện cho thực khách tìm đến.

Nếu đảm bảo về vấn đề tài chính, thì bạn nên chọn mặt bằng tọa lạc tại vị trí đắc địa, gần trung tâm, nằm trên trục đường chính hay các ngã tư để việc thu hút thực khách dễ dàng hơn. Tùy theo số vốn hiện có mà xem xét địa điểm phù hợp nhất.

2. Khảo sát diện tích mặt bằng nhà hàng

Diện tích đảm bảo đủ rộng, có chỗ đậu xe, tạo sự thuận tiện cho thực khách. Ưu tiên vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của người qua lại. Đặc biệt, diện tích mặt bằng phải đảm bảo cho khâu thiết kế và thi công về sau được dễ dàng. Nhằm mục đích tạo ra một không gian độc đáo, thoải mái và đầy sáng tạo. Mang đến sự hài lòng cho thực khách.

Mặt bằng nhà hàng có diện tích phù hợp là sự lựa chọn tuyệt vời

Mặt bằng nhà hàng có diện tích phù hợp là sự lựa chọn tuyệt vời

3. Khảo sát giá thuê mặt bằng nhà hàng

Sau khi lựa chọn được địa điểm lý tưởng, có diện tích phù hợp thì vấn đề giá cả chính là điều tiếp theo bạn nên quan tâm đến. Hãy tham khảo giá cả mặt bằng tại khu vực bạn xác định muốn thuê. Để có thể thương lượng việc cho thuê dài hạn với mức giá phải chăng nhất.

 

 

4. Thời gian thuê

Đối với việc kinh doanh ăn uống, thời gian thuê mặt bằng nên là 3 năm. Để hoạt động kinh doanh của bạn đảm bảo ổn định trong 1 năm đầu và có thể phát triển tốt đẹp. Lúc đó thì mới xem xét việc gia hạn hợp đồng 5-10 năm tùy vào điều kiện tài chính của chủ đầu tư.

5. Ký kết hợp đồng

Nhằm đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi, việc thuê mặt bằng nên có bản hợp đồng rõ ràng. Với những điều khoản hợp lý cho cả đôi bên. Tốt hơn hết là có xác nhận của chính quyền về mặt bằng thuộc sở hữu của người cho thuê. Đảm bảo không có việc tranh chấp trong thời gian hoạt động kinh doanh. Việc ký kết hợp đồng là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tính xác thực trên giấy tờ, văn bản rõ ràng nhất.

6. Thiết kế và tu sửa

Sau khi thuê mặt bằng nhà hàng, việc tiếp theo là chuẩn bị nguồn tài chính cho việc thiết kế và tu sửa lại nội thất nhà hàng sao cho thật ấn tượng và độc đáo. Nhằm thu hút thực khách mà không gây tốn kém quá nhiều chi phí. Bạn có thể trình bày với chủ cho thuê để được hỗ trợ và xin phép họ cho việc thay đổi không gian mặt bằng.

Thiết kế lại mặt bằng nhà hàng theo phong cách mình muốn

Thiết kế lại mặt bằng nhà hàng theo phong cách mình muốn

Những lưu ý khi thuê mặt bằng

Mặt bằng nhà hàng hoàn toàn có rất nhiều điểm khác so với mặt bằng nhà dân dụng hay mặt bằng văn phòng thông thường. Nếu các loại mặt bằng khác có thể không cần đánh mạnh về sự thu hút của người khác mà chỉ cần đảm bảo diện tích, sự tiện nghi khi sử dụng. Thì đối với mặt bằng cần đảm bảo yếu tố thu hút từ cái nhìn đầu tiên.

Nhu cầu ăn uống ngày càng cao. Việc ăn ngon, ngồi ngắm view đẹp đang dần trở thành xu hướng trong thời buổi hiện đại ngày nay. Thị trường nhà hàng từ đó cũng đòi hỏi sự cạnh tranh cao hơn rất nhiều. Nếu bạn không biết cách tạo nên sự khác biệt thì việc kinh doanh nhà hàng rất khó có được thành công. Và lựa chọn mặt bằng chính là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công đó.

Bạn đã chọn được mặt bằng nhà hàng rồi nhưng còn gặp khó khăn trong khâu thiết kế và thi công. Hãy liên hệ ngay với Trung Dũng INDECON chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng nhà hàng khác nhé!