Những điều chủ đầu tư cần lưu ý khi thuê mặt bằng nhà hàng

831

Một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của nhà hàng đó chính là mặt bằng nhà hàng. Dưới đây chính là một số lưu ý, chủ đầu tư cần hết sức lưu ý khi tiến hành thuê mặt bằng nhà hàng.

Chủ đầu tư cần khảo sát kĩ càng địa điểm thuê mặt bằng

Trước khi có ý định mở quán ăn hay nhà hàng thì điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần phải tiến hành kĩ lưỡng đó chính là khảo sát kĩ càng địa điểm định thiết kế, thi công nhà hàng. Vì càng làm tốt công đoạn này, càng giúp cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Chủ đầu tư cần khảo sát kĩ càng địa điểm thuê mặt bằng

Chủ đầu tư cần khảo sát kĩ càng địa điểm thuê mặt bằng

Lời khuyên dành cho bạn để lựa chọn được mặt bằng thiết kế thi công nhà hàng lý tưởng là nên lựa chọn những vị trí nằm ở khu vực tập  trung nhiều tòa nhà văn phòng, các trung tâm thương mại, những trung tâm mua sắm, những nơi có nhiều người qua lại.

Chủ đầu tư cũng cần biết được, mặt bằng đó có người thuê hay chưa? Mặt bằng bạn định lựa chọn có nằm trong khu vực quy hoạch hay không. Khu vực đó có hệ thống cống thoát nước, đường điện nước, đường gas, có đảm bảo hay không..? Để thuận tiện cho việc kinh doanh, và tốt cho phong thủy bạn tuyệt đối không được thuê mặt  bằng ở những vị trí  như nằm trong hẻm cụt, khu vực hay kẹt đường, hay mặt bằng ở những vị trí chật hẹp không có chỗ để xe.

Chủ đầu tư cần khảo sát diện tích trước khi mở  nhà hàng

Chủ đầu tư cũng cần phải khảo sát diện tích của nhà hàng là bao nhiêu, có phù hợp hoạt động kinh doanh của nhà hàng hay không? Diện tích phải đủ đối với quy mô hoạt động của nhà hàng và phải ở mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tính đến diện tích để xây dựng nhà để xe cho khách. Như bạn cũng biết thì tâm lý chung của khách hàng khi đến với nhà hàng là luôn có một khu vực nhà để xe rộng rãi, không phải đi bộ một đoạn đường khá xa để gửi xe rồi mới đến quán.

Bên cạnh đó, khu vực mặt bằng nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn cũng cần phải có không gian thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng, không phạm phải những tối kị trong phong thủy ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

 

 

Chủ đầu tư cần khảo sát kĩ càng giá thuê mặt bằng nhà hàng

Trước khi quyết định xem nên lựa chọn khu vực mặt bằng nào để xây dựng nhà hàng thì chủ đầu tư cũng cần phải khảo sát kĩ càng giá thuê. Để có thể lựa chọn được mức giá thuê mặt bằng xây dựng nhà hàng phù hợp nhất thì bạn hoàn toàn có thể thương lượng với bên cho thuê để hai bên   có được mức giá tốt nhất, hài lòng với cả hai.

Lưu ý đến thời gian cho thuê mặt bằng nhà hàng

Thời gian thuê – một điều khoản trong hợp đồng, chủ đầu tư cần phải hết sức lưu ý. Thường thì để có thể kinh doanh ổn định và nhà hàng bắt đầu hoạt động có lợi nhuận thì thường mất khoảng 1 năm. Chính vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho các chủ đầu tư để yên tâm hơn về địa điểm kinh doanh thì bạn nên ký hợp đồng trong khoảng 3 năm. Nếu như công việc kinh doanh tại nhà hàng đó tốt thì bạn hoàn toàn có thể gia hạn hợp đồng. Lúc này bạn có thể gia hạn từ 5 đến 10 năm tùy vào khả năng tài chính.

Chủ đầu tư cần khảo sát diện tích trước khi mở  nhà hàng

Chủ đầu tư cần khảo sát diện tích trước khi mở  nhà hàng

Lưu ý kĩ càng đến từng điều khoản có trong hợp đồng

Một khi chủ đầu tư đã cảm thấy ưng ý về mặt bằng nhà hàng thì một thao tác vô cùng quan trọng, chủ đầu tư cần chuẩn bị kĩ càng đó chính là kí kết hợp đồng.  Một bản hợp đồng cần phải rõ ràng, chú ý từng điều khoản trước khi đặt bút kí, các điều khoản tuyệt đối không được mập mờ cần có  xác nhận của chính quyền xã, địa phương và nhất là các giấy tờ đó hiện tại phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, tranh chấp và không có ai đang kinh doanh.

Nếu như chủ đầu tư làm tốt thao tác này thì sẽ tránh được rất nhiều những phát sinh rắc rối không đáng có sau này.

Chủ đầu tư tiến hành tu sửa, thiết kế lại nếu có

Chủ đầu tư cần xem xét xem với mặt bằng đó thì có cần phải tu sửa thêm yếu tố gì để phù hợp với hoạt động kinh doanh của nhà hàng hay không. Chủ nhà có thể hỗ trợ được gì cho bạn không? từ đó đề ra được mức ngân sách tu sửa hợp lý.

Như vậy là công ty Toàn Phát chúng tôi vừa mới cung cấp thêm cho chủ đầu tư một số thông tin về những lưu ý tìm kiếm mặt bằng kinh doanh nhà hàng đẹp, hợp lý, phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. Để có thể lựa chọn được mặt bằng kinh doanh nhà hàng không chỉ đẹp, đảm bảo thuận tiện trong kinh doanh mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Đây chính là yếu tố giúp cho gia chủ có thể may mắn, thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của nhà hàng sau này. Chúng tôi chúc cho các bạn sẽ nhanh chóng tìm được nơi lý tưởng để biến ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực.