Những lời khuyên giúp thiết kế nội thất nhà hàng hiệu quả

259

Nội thất được mệnh danh là cái hồn của mỗi nhà hàng. Nó không những thể hiện phong cách thiết kế riêng biệt mà còn tạo ấn tượng cho thực khách, mang đến sự thành công trong việc kinh doanh nhà hàng. Để tạo nên một không gian nội thất nhà hàng độc đáo và ấn tượng, chủ đầu tư nên chú ý đến rất nhiều yếu tố. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá top 5 lời khuyên hữu ích trong việc thiết kế nội thất nhà hàng trong bài viết ngay sau đây.

Không gian nội thất nhà hàng sang trọng, đẳng cấp

Không gian nội thất nhà hàng sang trọng, đẳng cấp

Top 5 những lời khuyên hữu ích trong thiết kế nội thất nhà hàng

1. Phong cách nội thất nhà hàng độc đáo

Sự hài hòa trong phong cách thiết kế với kiến trúc và nội thất tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ, thu hút thực khách đến với nhà hàng. Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự lựa chọn chất liệu và kiểu dáng của đồ nội thất. Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến để lựa chọn phong cách sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt chú ý đến sự khác biệt, độc đáo và tạo ấn tượng với những phong cách độc đáo nhất.

2. Thiết kế ánh sáng theo những nguyên tắc nhất định

Hệ thống ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng. Không chỉ là yếu tố trang trí mà còn mang đến một không gian tươi sáng hơn. Thiết kế ánh sáng hài hòa, ấm áp tạo nên không gian tiện nghi, thoải mái và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, hiệu ứng ánh sáng cũng cần được thiết kế theo những nguyên tắc nhất định. Thiết kế ánh sáng tổng thể, ánh sáng theo từng khu vực và theo thời gian trong ngày để đảm bảo sự hài hòa, hợp lý. Tạo cảm giác thoải mái, mang đến một không gian lung linh, nổi bật hơn. Thiết kế ánh sáng đúng cách cũng là bí quyết làm tăng giá trị thẩm mỹ cho nhà hàng khiến khách hàng muốn đến với nhà hàng của bạn nhiều lần hơn.

 

 

Thiết kế ánh sáng đẹp mắt và hài hòa

Thiết kế ánh sáng đẹp mắt và hài hòa

3. Lựa chọn nội thất nhà hàng chất lượng

Một kinh nghiệm nữa cũng quan trọng không kém là lựa chọn nội thất nhà hàng đảm bảo chất lượng. Không nhất thiết phải là vật liệu quá đắt đỏ, gây lãng phí, tốn kém cho chủ đầu tư. Mà chỉ cần lựa chọn chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng, đảm bảo độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Lựa chọn bàn ghế, quầy, kệ, hệ thống điều hòa, thông gió,….đảm bảo độ bền và mang đến sự thoải mái, tiện nghi cho thực khách. Chất lượng nội thất tốt không những gây ấn tượng tốt với thực khách mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư. Chủ đầu tư nên ưu tiên lựa chọn vật liệu chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã phù hợp, giá cả phải chăng nhằm mang đến không gian nội thất nhà hàng độc đáo.

4. Thiết kế nhà hàng có tính linh hoạt

Nội thất nhà hàng có tính linh hoạt nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng trong nhiều tình huống khác nhau. Phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng khi đi 1 mình, cặp đôi hay một nhóm lớn. Bởi có thể di chuyển bàn ghế một cách dễ dàng, tiện nghi. Nhằm mang đến sự hài lòng cho thực khách. Ưu tiên lựa chọn kiểu dáng bàn ghế đơn giản, đẹp mắt và không quá nặng để tiện cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, cũng giúp tiết kiệm diện tích, tăng không gian chỗ ngồi cho thực khách.

5. Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo sự thoải mái

Thực khách tất nhiên sẽ không thể thưởng thức món ăn ngon nếu không cảm thấy thoải mái. Việc bàn ghế quá sát nhau, không gian chật chội, di chuyển bất tiện sẽ khiến khách hàng không hài lòng và khó có thể quay lại nhà hàng vào lần sau. Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp cần đảm bảo sự thoải mái nhằm đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu hơn.

Để thoải mái thì nguyên tắc quan trọng nhất chính là việc sắp xếp và bố trí đồ nội thất cũng như đồ trang trí sao cho gọn gàng, ngăn nắp. Giúp tiết kiệm diện tích không gian 1 cách tối đa. Mang đến cho thực khách chỗ ngồi rộng rãi, lý tưởng nhất khi ngồi tại nhà hàng.

Không gian nội thất sắp xếp khoa học, hợp lý

Không gian nội thất sắp xếp khoa học, hợp lý

Trên đây Trung Dũng INDECON chúng tôi đã chỉ ra những kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo mà chủ đầu tư cần biết nhằm gây ấn tượng với thực khách và tăng hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn còn thắc mắc về việc thiết kế nội thất nhà hàng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi!