Những lưu ý bạn cần biết để có một thiết kế quán ăn đẹp

353

Không thể phủ nhận thiết kế quán ăn đẹp chính là yếu tố giúp cho quán ăn có thể thu hút và gây ấn tượng được với thực khách của mình ngay từ lần đặt chân đến đầu tiên? Hãy cùng chúng tôi lưu ý một số vấn đề khi thiết kế quán ăn đẹp dưới đây nhé. Hy vọng sẽ giúp cho chủ đầu tư có được một thiết kế quán ăn không chỉ đẹp mà còn đảm bảo công năng sử dụng, thuận tiện cho hoạt động kinh doanh.

Chủ đầu tư cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Trước khi thiết kế quán ăn đẹp chủ đầu tư cần xác định và hiểu rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Những vấn đề mà chủ đầu tư cần nghiên cứu kĩ đó chính là họ là ai, nghề nghiệp như thế nào, trong lứa tuổi nào, có tâm lý và thói quen tiêu dùng ra sao… Khi xác định được những yếu tố đó thì từ đó chủ đầu tư có thể dễ dàng xác định được phong cách thiết kế và yếu tố khác sao cho thật hợp lý.

Chủ đầu tư cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Chủ đầu tư cần hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Việc chủ đầu tư am hiểu về tâm lý và xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp ích rất nhiều vào hoạt động kinh doanh của quán ăn, sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể thiết kế được nội thất quán ăn phù hợp với các yếu tố tâm lý, thói quen và sở thích của khách hàng mục tiêu thì họ sẽ chẳng ngại tiêu tiền và thường xuyên tới quán ăn.

Chủ đầu tư cần định hướng được phong cách cho thiết kế quán ăn đẹp

Bất cứ một công trình thiết kế nào cũng vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công thì chủ đầu tư cần phải lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế để theo đuổi. Yếu tố này giống như “kim chỉ nam” định hướng cho tất cả những hạng mục thiết kế khác của quán ăn. Hiện nay có rất nhiều những phong cách thiết kế quán ăn để chủ đầu tư có thể theo đuổi như phong cách thiết kế kiểu châu Âu hiện đại, Nhật Bản hay thuần Việt, Hàn Quốc. Trước khi quyết định lựa chọn phong cách thiết kế nào cho quán ăn thì chủ đầu tư cần phải tìm hiểu rõ những đặc trưng mà mỗi phong cách đó thể hiện. Nắm rõ những đặc điểm này là điều rất cần thiết để lựa chọn màu sắc, các vật dụng đồ dùng phù hợp với phong cách đã định.

Có bản hoạch định ngân sách rõ ràng

Để có thể kiểm soát được tài chính trong suốt quá trình thi công quán ăn đồng thời có thể đối phó được tình huống phát sinh thì chủ đầu tư cần thiết phải có bản hoạch định ngân sách rõ ràng trước khi bắt tay vào thiết kế thi công. Nếu như chủ đầu tư biết cách cân đối giảm số lượng, yêu cầu về chất lượng đồ dùng vật dụng không cần quá cao cấp, chủ quán ăn vẫn có thể có được một không gian đẹp dù ngân sách không nhiều.

Gia chủ lựa chọn màu sắc hợp lý cho thiết kế quán ăn đẹp

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng tạo nên ấn tượng trong thiết kế quán ăn. Nếu như chủ đầu tư biết cách lựa chọn màu sắc một cách hợp lý nhất sẽ giúp cho phong cách thiết kế của quán ăn được thể hiện rõ ràng hơn.

Tùy thuộc vào mỗi phong cách thiết kế khác nhau thì chủ đầu tư có thể lựa chọn những gam màu đặc trưng. Ví dụ nếu như chủ đầu tư thiết kế quán ăn theo phong cách Nhật bản thì nên sử dụng các màu sắc gỗ để thể hiện sự đặc trưng trong nét văn hóa của mình. Còn nếu như chủ đầu tư lựa chọn phong cách hiện đại cho thiết kế cửa hàng ăn uống thì hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc đa dạng, có thể là những gam màu trung tính hoặc màu tươi trẻ nhưng điểm chung là được phối hợp cùng các gam màu lạnh hoặc trắng để tạo sự nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, gần gũi.

Chủ đầu tư cần định hướng được phong cách thiết kế quán ăn đẹp

Chủ đầu tư cần định hướng được phong cách cho quán ăn

Với những quán ăn được thiết kế theo phong cách cổ điển thì chủ đầu tư nên ưu tiên lựa chọn những gam màu như màu vàng, trắng, đỏ, ánh vàng, ánh đỏ… là những gam màu thể hiện sự quyền lực, sang trọng.

Với những quán ăn kinh  doanh đồ ăn chay thì chắc chắn rồi tông màu được lựa chọn là màu nâu hoặc màu gỗ, bởi gam màu này thể hiện được sự thanh tịnh, bình yên của Phật giáo.

Điều đó chứng tỏ để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất đối với phong cách thiết kế, loại hình kinh doanh ăn uống của cửa hàng chủ đầu tư cần phải thực sự am hiểu về chúng, biết mình muốn gì và cần gì để thể hiện được những phong cách đó.

Về cách bố trí sử dụng màu trong sắp xếp nội thất của quán ăn thì chủ đầu tư cần chú ý sử dụng tỉ lệ giữa màu chủ đạo – màu cấp 2 – màu nhấn mạnh tương đương 60:30:10. Đây chính là nguyên tắc bố trí màu giúp cho việc dùng màu sắc của chủ đầu tư được hiệu quả hơn, có thể tạo các sắc độ màu phù hợp, tránh trường hợp gây nhàm chán hoặc quá gắt làm khó chịu thực khách.

Với những chủ đầu tư muốn tạo ra được không gian phá cách cho quán ăn thì hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc đối lập tạo sự phá cách cho cửa hàng cũng mang lại hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, chủ nhà hàng cần cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng vì một chi tiết sai cũng có thể khiến không gian của bạn bị mất điểm.

Truy cập https://tdcdesign.vn/ hoặc liên hệ với MDK Design chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế quán ăn độc đáo khác nhé.