Những lưu ý chủ đầu tư cần biết để thi công nội thất nhà hàng giá rẻ nhưng vẫn chất lượng

313

Kinh doanh nhà hàng ăn uống ngoài việc chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng món ăn, thái độ phục vụ thì thi công nội thất nhà hàng chính là một trong những yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thành công khi kinh doanh nhà hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số gợi ý giúp thi công nội thất nhà hàng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Lưu ý khi thi công không gian ẩm thực của nhà hàng

Không gian ẩm thực của nhà hàng chính là khu vực chủ đạo của mỗi thiết kế nội thất nhà hàng. Đối với khu vực này chủ đầu tư cần phải biết cách tạo được ấn tượng cho mỗi vị khách khi bước chân vào nhà hàng. Chú trọng đầu tư vào không gian này chính là một phương án vô cùng đúng đắn trong kinh doanh.

Lưu ý khi thi công không gian ẩm thực của nhà hàng

Lưu ý khi thi công không gian ẩm thực của nhà hàng

Đối với khu vực ẩm thực này khi thiết kế bạn cần phải hết sức lưu ý đến vấn đề về diện tích. Diện tích cần rộng rãi, thoáng mát, đó là những yếu tố cần thiết khi xây dựng nhà hàng. Bên cạnh đó, khi thi công khu vực ẩm thực của nhà hàng thì bạn cũng cần lưu ý đến chỗ ngồi, ánh sáng, màu sắc,…Chỗ ngồi cần tạo sự thoải mái, không gò bó. Ánh sáng và màu sắc cần hài hòa với nhau, kết hợp thành nội thất nhà hàng sang trọng.

Chủ đầu tư cũng hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn cho không gian ẩm thực của nhà hàng mà không cần mất quá nhiều kinh phí như lựa chọn bố trí thêm hệ thống cây xanh, đèn trần, giấy dán tường,… Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên lên kế hoạch cụ thể để có được sự lựa chọn hợp lý.

Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng, khu vực bếp

Khu vực bếp chính là một trong những khu vực vô cùng quan trọng của nhà hàng mà đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có sự tính toán, cân nhắc một cách hợp lý nhất để có được một gian bếp khoa học. Theo kinh nghiệm của mỗi chủ đầu tư khi thi công khu vực bếp thường được phân chia ra thành 6 không gian chính như:

Đối với khu sơ chế là khu vực thường chứa những thiết bị sơ chế, giá đựng đồ. Đối với khu vực gia công là khu vực chứa các vật dụng nội thất để đảm bảo yêu cầu nấu nướng cơ bản.

Khu vực bếp nấu là khu vực diễn ra hoạt động nấu nướng thường được lắp đặt chuyên nghiệp để mùi, khói không ảnh hưởng đến không gian khác và đảm bảo an toàn về cháy nổ.

Khu soạn và ra đồ thường được bố trí hệ thống nội thất như giá inox, xe đẩy một cách cơ động, đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Đối với khu vực rửa bát thì bao gồm những thiết bị như bàn dọn rác, chậu rửa, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa…. Đối với khu vực này chủ đầu tư cần chú ý bố trí sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra không gian của nhà hàng cũng cần được xây dựng khu chứa rác thải. Nơi đây tập kết tất cả các loại rác thải của nhà hàng. Bạn cần lưu ý bố trí khu này để mùi rác thải không ảnh hưởng đến nơi khác.

 

 

Lưu ý khi thi công khu vực bếp nhà hàng

Lưu ý khi thi công khu vực bếp nhà hàng

Lưu ý khi thiết kế khu vực quầy bar của nhà hàng

Với một số nhà hàng thường được thiết kế thêm khu vực quầy bar. Đối với khu vực này cần được tính toán hợp sao sao cho đảm bảo tiêu chuẩn. Thiết kế quầy quầy bar của nhà hàng là một bộ phận trong tổng thể không gian nhà hàng, chứ không chỉ là một hình thức trang trí.

Thiết kế quầy bar nhà hàng cần đặc biệt chú ý đến chiều dài của quầy bar sao cho thuận tiện cho việc di chuyển.  Chậu rửa quầy bar nhỏ nhất phải dài 60cm, mặt bàn thao tác 60cm. Ngoài ra căn cứ vào nhu cầu cũng như mục đích kinh doanh của chủ nhà hàng mà lựa chọn quầy bar có kích cỡ phù hợp.

Trong quầy bar nếu như  có thể bạn bố trí thêm tủ rượu. Đối với tủ rượu thì mỗi tầng ít nhất phải có 30 – 40cm, mặt quầy tốt nhất nên sử dụng vật liệu chịu mài mòn chống thấm nước.

Ngoài ra khi thiết kế quầy bar của nhà hàng bạn còn cần phải lưu ý tính toán đến yếu tố phong thủy. Thiết kế dựa trên sự tính toán cân bằng âm dương của các thầy địa lý.

Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng, quầy thanh toán

Quầy thanh toán của nhà hàng cũng chính là thiết kế bạn không thể xem nhẹ khi thi công. Đối với quầy thanh toán của nhà hàng thì yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu. Vị trí đặt quầy thu ngân phía bạch hổ bên phải nhà hàng, giúp thuận lợi cho việc khách hàng bước ra thanh toán.

Độ cao của quầy thu ngân nên để khoảng từ 110cm – 120cm không quá cao hoặc quá thấp, thuận tiện nhất cho các công việc thu ngân, chi trả của nhân viên. Để đảm bảo yếu tố phong thủy thì trên mặt bàn bạn có thể trang trí thêm một số chậu cây cảnh như cây kim ngân, con tỳ hưu vừa tạo không gian gần gũi vừa đem lại tài lộc may mắn cho nhà hàng.

Lưu ý khi thiết kế thi công phòng vệ sinh nhà hàng

Phòng vệ sinh của nhà hàng cũng chính là khu vực bạn cần phải hết sức chú ý vì đây là khu vực để lại những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng có nhu cầu đi vệ sinh sau khi thưởng thức ẩm thực. Với khu vực này bạn nên đặt ở những vị trí khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy, có trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hệ thống ánh sáng lắp đặt hợp lý.

Liên hệ với công ty xây dựng Trung Dũng chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm thi công nhà hàng khác nhé.