Những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nhà hàng

395

Nhà hàng hiện nay không những chỉ gây ấn tượng với món ăn ngon mà còn cả dịch vụ đi kèm cũng như thiết kế nội thất. Tạo nên một không gian thoải mái, sang trọng giúp khách hàng cảm thấy hài lòng nhất. Thiết kế nhà hàng cũng là nơi thể hiện sự đẳng cấp, gu thẩm mỹ cũng như đặc trưng nhất của quán. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nhà hàng trong bài viết ngay sau đây nhé!

lưu ý thiết kế nhà hàng

Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng

Hiện nay có vô vàn những phong cách trong thiết kế nhà hàng cho bạn lựa chọn. Tùy theo gu và đối tượng khách hàng muốn hướng đến mà chọn cho nhà hàng của mình một phong cách thật phù hợp. Ưu tiên lựa chọn phong cách riêng biệt, tạo nên điểm nhấn độc đáo của nhà hàng.

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nhà hàng

Trong thiết kế nhà hàng, màu sắc được xem là yếu tố quan trọng, tạo sức hút to lớn cũng như kích thích cảm giác thèm ăn của thực khách. Tông màu đặc trưng chủ đạo sẽ chiếm 60%, còn lại là những khoảng không gian nhỏ hơn với những màu nhấn mạnh. Thường là những màu đặc biệt tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà hàng.

Lựa chọn ánh sáng trong thiết kế nhà hàng

Xu hướng hiện nay, thiết kế có cửa sổ, ngập tràn ánh sáng thiên nhiên cùng view đẹp mắt luôn được ưa chuộng. Hãy tận dụng ánh sáng thiên nhiên một cách thông minh và khéo léo để tạo nên điểm nhấn độc đáo cho nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng để đảm bảo thực khách được thoải mái khi thưởng thức món ăn hay nhòn menu chọn món chẳng hạn. Hạn chế ánh sáng quá gắt gây khó chịu. Cũng như thường xuyên vệ sinh sạch sẽ hệ thống đèn chiếu sáng. Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất của nhà hàng.

Những lưu ý trong việc thiết kế nhà hàng

Khắc phục vị trí xấu trong thiết kế

Thiết kế nhà hàng dù có hoàn hảo đến mấy thì vẫn thường tồn tại những vị trí xấu. Đó là những vị trí bàn mà khách hàng thường không ưa chuộng. Như bàn gần nhà vệ sinh, bàn gần lối ra vào, bàn gần sảnh trước, bàn cạnh góc gần quầy thu ngân, dãy bàn ở chính giữa đều gây bất tiện và không phải là sự lựa chọn tốt cho khách hàng.

Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, nên đầu tư thêm các tấm vách ngăn để phân chia các dãy bạn, tạo không gian riêng tư thoải mái cho thực khách. Ngoài ra, hãy tận dụng những chiếc bàn ở vị trí không tốt này để làm nơi trang trí. Đặt một lọ hoa tươi chẳng hạn cũng tạo sự khác biệt trong nhà hàng.

Quan trọng nhất là khi sắp xếp các dãy bàn trong nhà hàng không những phải đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp mà còn cần một không gian đủ rộng rãi, lối đi thuận tiện nhất cho thực khách khi bước đến từ mọi hướng.

 

 

lưu ý thiết kế nhà hàng

Cân bằng cảnh quan trong thiết kế nhà hàng

Cân bằng cảnh quan trong thiết kế nhà hàng sẽ đến từ việc chủ quán sắp xếp những chiếc bàn chiếc ghế một cách thông minh, khéo léo. Vừa có thể nâng sức chứa của nhà hàng mà vẫn đảm bảo thực khách di chuyển và thưởng thức món ăn một cách thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, những điểm rất nhỏ nhặt trong thiết kế nội thất như những chiếc cốc, chiếc khay, vật dụng trang trí như khăn trải bàn, lọ hoa cũng cần đảm bảo được lựa chọn thật hợp lý. Nhằm tạo sự cân bằng trong không gian của nhà hàng.

Âm nhạc dùng trong nhà hàng

Âm nhạc cũng là một phần quan trọng trong thiết kế. Việc lựa chọn âm nhạc như thế nào cũng tùy vào phong cách thiết kế, quy mô và đối tượng khách hàng.

Nếu nhà hàng bình dân hướng đến khách hàng là giới trẻ thì những bản nhạc thịnh hành, các ca khúc nhạc pop trẻ trung, sôi động sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Còn đối với những nhà hàng sang trọng phục vụ cho tầng lớp thượng lưu thì thường chọn nhạc không lời.

Hoàn toàn không cần đầu tư một hệ thống âm thanh quá “khủng”. Điều cần làm là lựa chọn thể loại âm nhạc phù hợp với phong cách của nhà hàng, cũng như làm cho khách hàng cảm thấy thư thái, dễ chịu khi dùng bữa. Âm lượng nhạc không được quá to để khách hàng có thể vừa nói chuyện trong lúc ăn. Nhưng cũng không được quá nhỏ sẽ khó nghe và tạo cảm giác nhàm chán, đơn điệu.

Hệ thống điều hòa và quạt thông gió trong thiết kế

Nhà hàng là nơi chứa nhiều món ăn kèm theo đó là phát sinh rất nhiều mùi hương không mấy dễ chịu. Vì vậy, việc đầu tư một hệ thống thông gió, hút mùi là điều vô cùng cần thiết. Tránh việc mùi thức ăn bám vào quần áo hay đầu tóc của thực khách sau khi dùng bữa.

Bên cạnh đó, hệ thống điều hòa giúp cân bằng nhiệt độ và làm lạnh toàn diện khắp không gian cũng cần được chú trọng. Nhằm mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng khi dùng bữa tại nhà hàng. Không quá nóng cũng không nên quá lạnh khiến thực khách khó chịu.

lưu ý thiết kế nhà hàng

Nhà vệ sinh trong nhà hàng

Rất nhiều khách hàng cho rằng nhà vệ sinh sạch sẽ đồng nghĩa với việc nhà hàng phục vụ những món ăn đảm bảo chất lượng. Họ sẽ sẵn sàng chi ra số tiền lớn cho một bữa ăn sạch và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vì vậy, nên thiết kế nhà vệ sinh tránh xa khu bếp và khu ăn uống, ở 1 vị trí tách biệt và thuận tiện. Đảm bảo giữ sạch sẽ nhà vệ sinh thường xuyên để không tạo mùi khó chịu cho thực khách.

Thiết kế nhà hàng cần được chú trọng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hy vọng bài viết này của công ty Trung Dũng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhé.