Những sai lầm bạn không được mắc phải để có thiết kế quán trà sữa đẹp

250

Để có được một thiết kế quán trà sữa đẹp không chỉ đảm bảo tính thẩm mĩ mà còn đảm bảo công năng sử dụng phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh của quán thì dưới đây chính là một số sai lầm bạn nhất định không được mắc phải.

Bạn đừng phạm phải sai lầm khi lựa chọn mặt bằng cho quán

Để có được một thiết kế quán trà sữa đẹp lý tưởng thì ngay từ ban đầu bạn cần phải lựa chọn được mặt bằng  phù hợp cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Vì mặt bằng của quán chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một quán trà sữa. Khi quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh của quán bạn cần tuyệt đối tránh lựa chọn địa điểm nằm trên đường một chiều. Vì nếu như quán trà sữa nằm trên đường một chiều thì khách hàng sẽ rất ngại hoặc mất công đi lại một vòng nếu lỡ đi qua quán của bạn dù cho quán của bạn có lợi thế là  tầm nhìn đẹp, đồ uống ngon, tuyệt vời.

Bạn đừng phạm phải sai lầm khi lựa chọn mặt bằng cho quán

Bạn đừng phạm phải sai lầm khi lựa chọn mặt bằng cho quán

Chủ đầu tư cũng không nên lựa chọn những địa điểm mở quán trà sữa là quán có vỉa hè nhỏ. Thường thì khách hàng đến với quán của bạn ngoài việc được thưởng thức những đồ uống hấp dẫn còn để hàn huyên tâm sự và thậm chí là ngồi ngay tại quán của bạn để học bài và đọc sách. Tại thời điểm nào đó nếu như lượng khách đến với quán của bạn quá đông thì quán có vỉa hè nhỏ sẽ không thể chứa được hết các phương tiện của khách, khách của bạn sẽ phải đi gửi xe chỗ khác và quay trở. Điều này sẽ gây ra không ít những bất tiện và khách sẽ không bao giờ muốn điều đó.

Chủ đầu tư cũng không nên lựa chọn những địa điểm có ít người qua lại. Vì với địa điểm này doanh thu của bạn sẽ thiệt hại đi đáng kể nếu như kinh doanh tại những địa điểm ít người qua lại như thế này!

Đừng mắc phải sai lầm khi thiết kế nội ngoại thất quán trà sữa đẹp

Trước khi thiết kế nội thất quán trà sữa thì chủ đầu tư cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai? Đối tượng khách phục vụ chính của quán là đối tượng nào? Hay ít nhất bạn phải biết được lượng khách hàng xung quanh địa điểm quán mà mình dự định mở như thế nào là nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, trẻ em hay người đi làm… Khi xác định được những yếu tố này rồi thì bạn mới đưa ra được quyết định lựa chọn phong cách thiết kế của quán đúng đắn nhất.

Cách tốt nhất để bạn có được một thiết kế quán café đẹp đó chính là bạn biết đứng trên phương diện của khách hàng để biết họ đang mong muốn điều gì. Có như vậy bạn mới có thể thiết kế được ra những không gian quán thực sự tuyệt vời và nhanh chóng gặt hái được thành công với quán trà sữa của mình nhé!

Một khi bạn đã xác định được phong cách thiết kế của quán rồi thì bước tiếp theo bạn cần lựa chọn những vật dụng nội ngoại thất, trang trí sao cho phù hợp với phong cách của quán. Điều này sẽ tạo ra một tổng thể thống nhất, hài hòa cho không gian của quán khiến khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.

Bạn đừng mắc phải sai lầm khi không xác định được khách hàng mục tiêu cho quán trà sữa của mình

Rất nhiều chủ đầu tư thường mắc phải sai lầm khi tiến hành mở quán kinh doanh trà sữa đó chính là không xác định được khách hàng mục tiêu cho quán của mình. Cũng chính vì điều này kéo theo hàng loạt các vấn đề từ sai lầm trong việc bạn lựa chọn phong cách thiết kế của quán, địa điểm mở quán cũng như là các menu, đồ uống của quán.

Tất nhiên là một quán trà sữa sẽ không thể nào phục vụ hết được mọi đối tượng khách hàng tuy nhiên bạn cũng nên làm cho thiết kế quán trà sữa của mình trở nên phong phú hơn bằng cách thêm vào menu quán của mình các loại trà sữa khác nhau, thêm các loại bánh ngọt… sẽ phục vụ tốt hơn được các thực khách của bạn đó.

Đừng mắc phải sai lầm khi thiết kế nội ngoại thất quán trà sữa

Đừng mắc phải sai lầm khi thiết kế nội ngoại thất quán trà sữa

Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa thiếu đi sự tương tác với khách hàng

Trước sự bùng nổ của loại hình kinh doanh trà sữa như hiện nay thì để có thể cạnh tranh được thì quán trà sữa của bạn trước hết chất lượng đồ uống phải tốt, thái độ của nhân viên phải niềm nở, tận tâm với các khách hàng. Và bên cạnh những yếu tố này thì không gian của quán cũng là yếu tố  bạn cần cân nhắc đến.Các yếu tố như không gian của quán, chất lượng của các đồ uống, các dịch vụ đi kèm cho khách hàng hay là các chương trình khuyến mãi hàng tuần, hàng tháng chính là những yếu tố giúp chinh phục khách hàng.

Bên cạnh đó khi thiết kế quán trà sữa, chủ đầu tư cũng cần chú ý đến việc đào tạo nhân viên phục vụ của quán. Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp và thật nhiệt tình về cách cư xử và đối xử với các khách hàng. Có như vậy bạn mới giữ được cho quán lượng khách hàng thân thiết.

Trên đây MDK Design chúng tôi đã chỉ ra một số sai lầm chủ đầu tư quán trà sữa nhất định không được mắc phải nếu như muốn thiết kế quán của mình có thể cạnh tranh được với những đơn vị kinh doanh khác.