Những tiêu chí đánh giá một thiết kế nhà hàng đẹp?

301

Như thế nào được coi là một nhà hàng có thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp. Nếu như chủ đầu tư đang có ý định đầu tư mảng kinh doanh nhà hàng ăn uống thì dưới đây chính là những tiêu chí bạn không thể bỏ qua.

Thiết kế nhà hàng đẹp phải có phong cách rõ ràng

Một thiết kế nhà hàng được coi là đẹp và chuyên nghiệp thì phải có phong cách chủ đạo rõ ràng. Vì một khi bạn xác định được một cách rõ ràng về phong cách chủ đạo cho nhà hàng, các bước thiết kế tiếp theo mới có thể diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Ngược lại với những thiết kế nhà hàng chưa được chủ đầu tư định hướng rõ ràng về phong cách thiết kế thì mọi thứ từ cách thiết kế nội thất, sử dụng màu sắc, sử dụng những vật dụng trang trí đều không được rõ ràng và rất lộn xộn  dễ gây nên tình trạng gián đoạn, lãng phí thời gian khi thực hiện dự án.

Thiết kế nhà hàng đẹp phải có phong cách rõ ràng

Thiết kế nhà hàng đẹp phải có phong cách rõ ràng

Những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng đẹp chủ đầu tư có thể tham khảo như thiết kế hiện đại, cổ điển, bán cổ điển,  thiết kế theo phong cách Nhật bản, Hàn quốc… Tùy thuộc vào định hướng kinh doanh của nhà hàng, khách hàng mục tiêu và sản phẩm bạn kinh doanh để có thể lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Một thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp phải có kế hoạch hoạt động rõ ràng

Kế hoạch hoạt động rõ ràng chính là yếu tố giúp cho chủ đầu tư có được cơ  sở vững chắc nhất để việc thiết kế không gian nội thất nhà hàng trở nên chuyên nghiệp và tối ưu hơn.

Trong kế hoạch hoạt động này chủ đầu tư sẽ dự tính trước những hoạt động trong không gian nhà hàng, việc bố trí hệ thống nội thất sẽ như thế nào, các vật dụng trang trí sử dụng như thế nào… Nhìn chung là tổng thể quá trình xây dựng thiết kế nhà hàng. Nếu như mọi thứ không được tính toán trước mà bạn thực hiện theo kiểu tự phát thì sẽ gây ra không ít khó khăn dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện dự án, không tận dụng được triệt để diện tích nhà hàng và gây ảnh hưởng tới nhiều kế hoạch khác của chính chủ đầu tư.

 

 

Thiết kế nhà hàng cần phải được phân chia ra thành những khu vực khoa học

Một thiết kế nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp cần phải được phân chia ra thành những khu vực không gian hoạt động riêng biệt, chuyên nghiệp. Việc tiến hành phân chia không gian nhà hàng ra thành khu vực sẽ giúp nhà hàng nâng cao chất lượng phục vụ. Khi phân chia như vậy, các luồng di chuyển sẽ trở nên khoa học hơn giúp các nhân viên có thể nhanh chóng tiếp cận, lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu từ phía thực khách.

Bên cạnh đó, việc phân chia ra thành từng khu vực hoạt động còn giúp cho thực khách có được không gian riêng tư, thoải mái, giúp bữa ăn thêm ngon miệng và tăng thêm điểm cộng cho nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng cần phải được phân chia ra thành những khu vực khoa học

Thiết kế nhà hàng cần phải được phân chia ra thành những khu vực khoa học

Thiết kế nhà hàng đẹp phải đảm bảo ánh sáng và màu sắc hài hòa

Một thiết kế nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng và màu sắc. Vì đây chính là yếu tố quyết định rất lớn đến vẻ đẹp của không gian nhà hàng. Thậm chí đây còn là yếu tố quyết định thành công hay thất bại trong cái nhìn đầu tiên của thực khách đối với nhà hàng, bởi chúng có tác động trực tiếp và ngay lập tức đến thị giác và vị giác của họ.

Theo các đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp thì để tăng thêm cảm giác  thèm ăn hoặc giúp khách chụp hình “check-in sống ảo” lung linh hơn, hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt cho không gian nhà hàng của mình.

Lưu ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà hàng đẹp

Thiết kế nhà hàng đẹp không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Từ xưa đến nay yếu tố phong thủy vẫn luôn chi phối rất nhiều đến các thiết kế của người Việt nói riêng và cuộc sống của người Việt nói chúng. Việc đảm bảo yếu tố phong thủy  trong thiết kế sẽ giúp mọi việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi hơn. Và đây là yếu tố cần rất nhiều kinh nghiệm từ kiến trúc sư để mang lại sự sắp đặt hoàn hảo nhất.

Nhà hàng sử dụng những vật dụng nội thất đẹp, thông minh

Để giúp tạo ra sự thoải mái, hài lòng của thực khách trong suốt thời gian diễn ra bữa ăn bạn cần biết cách sử dụng những vật dụng nội thất hiện đại, thông minh. Những thiết kế dựa trên những chất liệu thông minh như khung thép, gỗ hoặc các vật liệu mới mẻ sẽ giúp việc thu hút khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Môt trong những thiết kế nhà hàng đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay đó chính là  phong cách thiết kế nhà hàng khung thép. Thay vì chất liệu gỗ thông thường như trong nhiều thiết kế nhà hàng ăn uống, bạn có thể sử dụng các chất liệu hiện đại hơn như sắt, hoặc các loại ghế sô – pha nhằm mang đến cho khách hàng sự hiện đại và cao cấp nhất.

Có thể nói một thiết kế nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp luôn luôn mang đến cho thực khách cảm giác thoải mái nhất khi thưởng thức những món ăn và hài lòng bởi sự chuyên nghiệp. Yếu tố chuyên nghiệp được thể hiện qua những chi tiết rất nhỏ như sử dụng các loại khăn trải bàn, thảm trải sàn trong thiết kế nhà hàng nhằm mang lại sự ấm cúng và chuyên nghiệp hơn.

Truy cập https://tdcdesign.vn hoặc liên hệ với  MDK Design chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhé.