Quầy Lễ Tân Khách Sạn Đẹp Và Gây Ấn Tượng Nhất

1042

Một quầy lễ tân khách sạn đẹp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng ngay khi bước chân vào khách sạn. Đặc biệt, quầy lễ tân còn đánh giá sự chuyên nghiệp trong các dịch vụ của khách sạn. Chính vì vậy, nhiều người khi bắt đầu xây dựng khách sạn thường đặt rất nhiều tâm tư trong việc thiết kế quầy lễ tân sao cho thật độc đáo.

Thiet-ke-quay-le-tan-dep-1

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn đẹp tạo dấu ấn khó phai cho khách hàng

Những lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Lựa chọn phong cách cho quầy lễ tân khách sạn

Một đặc trưng nổi bật của khách sạn đó chính là phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng. Do đó việc lựa chọn phong cách phải mang tính đại chúng và có tính thẩm mỹ. Hiện nay, để tạo sự ấn tượng riêng biệt. Thì nhiều khách sạn đều lựa chọn một phong cách khác nhau để mang đậm dấu ấn. Chẳng hạn như khách sạn mang phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách Châu Âu,…

Sau khi đã xác định được phong cách rồi. Thì bạn tiến hành thiết kế quầy lễ tân khách sạn đồng bộ với phong cách của của khách sạn. Để tạo sự nhất quán và hòa hợp từ trong ra ngoài khách sạn.

Căn cứ vào diện tích

Chắc chắn bạn không thể thiết kế một quầy lễ tân đồ sộ với nhiều chi tiết, hoa văn cầu kỳ trong một không gian nhỏ được. Hoặc đối với một khách sạn lớn, quầy lễ tân nhỏ không cân xứng với không gian rộng lớn và trở nên nhạt nhòa, kém thu hút.

Màu sắc khi thiết kế quầy lễ tân

Bạn cần nên lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân đó chính là màu sắc của nó. Màu sắc nhất định phải hài hòa chung với không gian và nằm trong tổng thể màu sắc chung của khách sạn. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng riêng biệt, thì màu sắc của nó vẫn phải nằm trong những tiêu chuẩn nhất định.

Không gian quầy lễ tân

Nói đến không gian quầy lễ tân cần phải bao hàm luôn cả không gian và thiết kế của phần đại sảnh. Theo đó, một không gian rộng rãi, các thiết kế nội thất được sắp xếp một cách khoa học luôn được ưu tiên nhất. Bởi nó sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách hàng trong quá trình chờ đợi thời gian nhận phòng.

Việc thiết kế không gian lý tưởng còn nói lên sự chuyên nghiệp của khách sạn. Giúp nâng tầm giá trị của khách sạn lên cao nhất.

Lựa chọn kiểu dáng

Ngoài các yếu tố không gian, màu sắc,…Thì khi thiết kế quầy lễ tân, kiểu dáng của nó cũng được đặt lên hàng đầu. Sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại tiện lợi cho người sử dụng. Những kiểu dáng quầy lễ tân đang được ưa dùng nhất hiện nay cần phải kể đến quầy chữ L, chữ U, chữ I. Những kiểu dáng này giúp cho nhân viên bên trong quầy làm việc với khách hàng bên ngoài quầy một cách thuận tiện hơn.

Background quầy lễ tân

Background của khách sạn cũng cần được đầu tư kỹ lưỡng. Hầu hết những khách sạn hiện nay thường để tên khách sạn và logo thương hiệu của mình. Một phần vì muốn tạo sự ấn tượng giúp khách hàng dễ ghi nhớ. Mặt khác là muốn quảng bá tên khách sạn một cách hiệu quả. 

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế background cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng. Bởi nếu không cũng sẽ trở nên bị nhạt nhòa và không thu hút được cái nhìn của người khác.

Một số mẫu thiết kế quầy lễ tân khách sạn cực ấn tượng

Thiết kế quầy lễ tân sang trọng khi lựa chọn sắc vàng sang chảnh làm tông màu chủ đạo. Phần background cũng trở nên ấn tượng khi được thiết kế độc đáo và khác biệt.

Thiet-ke-quay-le-tan-dep-2

Thiết kế ánh sáng trắng thông minh đã khiến cho không gian quầy lễ tân được thông thoáng hơn. Phần background đơn giản nhằm nổi bật 5 chiếc đồng hồ với các mốc giờ khác nhau trên thế giới.

Thiet-ke-quay-le-tan-dep-3

Thiết kế quầy lễ tân phá cách với những hình khối sáng tạo. Thiết kế tôn lên vẻ độc đáo cho quầy lễ tân nhưng vẫn giữ được tính năng vốn có của nó

Thiet-ke-quay-le-tan-dep-4

Quầy lễ tân với hệ thống đèn thả cực kỳ ấn tượng mang đậm tính thẩm mỹ. Thiết kế đèn trang trí không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn tô điểm thêm cho vẻ đẹp của quầy lễ tân. Thiet-ke-quay-le-tan-dep-5

Thiết kế quầy lễ tân bằng gỗ tự nhiên mang đến vẻ sang trọng và đẳng cấp cho khách sạn. Ngoài ra, ưu điểm của gỗ còn mang lại vẻ tự nhiên và sự chắc chắn của mình.

Thiet-ke-quay-le-tan-dep-7

 Thiết kế này vẫn gây ấn tượng cực mạnh bởi kiểu dáng từ background mạnh mẽ. Quầy lễ tân bằng đá cẩm thạch kiên cố và sang trọng. Đặc biệt, hệ thống đèn trần giữa đại sảnh là một thiết kế ấn tượng

Với những lưu ý khi thiết kế quầy lễ tân khách sạn trên đây. Hy vọng các bạn có thể tiếp thu và áp dụng ngay vào trong những thiết kế khách sạn của mình nhé.