Spa Mini Và Những Định Hướng Phát Triển Kinh Doanh Đầy Đủ

870

Bạn yêu thích làm đẹp và muốn mở một spa mini để phục vụ khách hàng nhưng chưa biết làm gì đầu tiên? Hiểu được nỗi lo của nhiều người hiện nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhưng kinh nghiệm cần biết trước khi bắt tay vào mở một spa nhỏ cho chính mình ngay trong bài viết này:

mo-mot-spa-mini-khong-he-don-gian-phai-co-su-chuan-bi-va-dau-tu-ky-luong

Mở một spa mini không hề đơn giản, phải có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng

Những điều cần biết để mở spa mini vững mạnh lâu dài

1. Đã hoàn thành khóa học chuyên sâu về spa

Đây là điều tất yếu mà bạn phải có nếu muốn mở một spa chuyên nghiệp. Hãy đăng ký và tham gia các khóa học spa ngắn hoặc dài hạn để biết được hướng đi của mình sau khi kết thúc khóa học là gì, hiểu được mô hình spa tiêu chuẩn cũng như cách mang lợi nhuận về spa như thế nào.

Hoặc bạn có thể xin làm nhân viên ở những spa có tiếng tăm để được học hỏi kinh nghiệm, thực hành trực tiếp và làm quen với từng đối tượng khách hàng.

Và để thành công hay không thì bạn cần có sự yêu nghề, chăm chỉ và luôn tự biết nâng cấp, hoàn thiện mình tốt hơn => Đó với chính là bước đệm lớn nhất để giúp bạn mở spa thuận lợi và thành công.

2. Có sự chuẩn bị về mặt tài chính

Phải chuẩn bị vốn trước khi muốn mở bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Điều này sẽ dựa vào quy mô spa của bạn đơn giản hay trang trọng.

Hãy liệt kê một số chi phí sẽ xuất hiện trong quá trình mở spa mini sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn

  • Xây dựng cơ sở hạ tầng, các phòng trong spa
  • Sắm sửa các vật dụng như quầy tiếp tân, bộ bàn ghế tiếp khách, máy lạnh, đồ trang trí, tủ kính trưng bày mỹ phẩm…
  • Phải có giường nằm, rèm ngăn cách, bộ khăn sử dụng
  • Đầu tư các thiết bị spa cao cấp, hiện đại để phục vụ cho dịch vụ của mình
  • Đầu tư vào các sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm chất lượng
  • Tạo dựng website, in tờ rơi, làm namecard, tài liệu spa và làm marketing quảng cáo.
  • Cần thuê bao nhiêu nhân viên, có cần thuê quản lý spa không…
  • Chi phí hàng tháng phải chi trả cho điện nước, nhân viên, sản phẩm, đầu tư…

Sau khi liệt kệ và dự toán cho mình chi phí cần thiết thì bạn có thể nhắm được số vốn mình cần có là bao nhiêu tiền là đủ.

tinh-toan-chi-phi-can-mua-gi-lam-gi-du-tru-cho-nhung-tinh-huong-phat-sinh-ngoai-du-kien

Tính toán chi phí cần làm gì, mua gì… dự trù cho những tình huống phát sinh ngoài dự kiến

3. Mô hình spa hoạt động theo hướng nào

Nhiều người muốn mở spa mini nhưng không biết được rằng spa có 4 loại hình riêng biệt là: Medical spa, Day spa, Beauty spa, Home spa. Để kinh doanh có thể thành công và thu nhiều lợi nhuận thì bạn cần xác định spa của mình sẽ đi theo loại nào.

Dựa vào đó mới xác định được sản phẩm, vật dụng, máy móc thiết bị cần chuẩn bị phù hợp. Việc chủ quan mà không tìm hiểu kỹ sẽ khiến bạn khó kiểm soát được chi phí bỏ ra mà còn mang lại sự rối rắm trong định hướng phát triển tương lai.

4. Phải có bảng hiệu và logo riêng

Dù là một spa mini thì cũng phải có bảng hiệu và thiết kế logo để khách hàng có thể nhận diện và nhớ đến thương hiệu của bạn. Không nên chọn tên nước ngoài nhiều ký tự hoặc tên quá cầu kỳ khó đọc sẽ không gây ấn tượng đến khách.

Thay vào đó hãy chọn những cái tên ngắn, dễ hiểu nhưng vẫn truyền tải được cảm xúc và thể hiện chất riêng của mình và đó là cách thu hút khách hàng biết đến spa của bạn nhiều hơn.

5. Chọn địa điểm kinh doanh

Đầu tiên bạn cần phân tích thị trường và đối tượng khách hàng tiềm năng mong muốn để tìm được điểm kinh doanh tương ứng. Khi mở spa tại những vị trí đó giúp thu hút lượng khách hàng nhắm đến vào sử dụng dịch vụ của mình và góp phần phát triển kinh doanh tốt hơn.

nen-chon-dia-diem-kinh-doanh-ly-tuong-de-co-the-tiep-can-duoc-khach-hang-tiem-nang

Nên chọn địa điểm kinh doanh lý tưởng để có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng

6. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng cần gì ở một spa mini

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu nhu cầu của khách hàng gần ở địa điểm bạn sẽ mở spa để hiểu rõ họ muốn gì, cần gì khi đến spa nhỏ. Hoặc bạn có thể tham gia các group làm đẹp, hội nhóm chị em phụ nữ để thu thập thông tin và chọn lọc để giúp cho việc kinh doanh spa của bạn có đường đi – nước bước rõ hơn.

LƯU Ý: Bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh để có thể làm việc một cách hợp pháp và giúp khách hàng đặt lòng tin ở bạn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, vì là spa nhỏ thì cần tập trung vào vấn đề là chăm sóc da, trị liệu cơ thể, lăn kim, chăm sóc tóc, trị mụn, điêu khắc chân mày… mà tuyệt đối không được thực hiện các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật, bơm chích vì cơ sở hạ tậng không phù hợp và cần yêu cầu tay nghề chuyên môn cao từ bác sĩ.

Lời kết:

Thi công xây dựng spa đẹp không phải là chuyện đơn giản, bạn nên tìm đến các đơn vị nhận thiết kế spa chuyên nghiệp như TDC Design sẽ được tư vấn và định hình phong cách spa của bạn tốt nhất.