THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

1526

Thi công nhà xưởng không phải là một dự án đơn giản đối với các đơn vị thiết kế, thi công và với chính chủ đầu tư. Để thực hiện một dự án thi công nhà xưởng hoàn chỉnh cần phải đưa ra phương án tối ưu nhất để tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Điểm qua các bước khi thi công nhà xưởng

Cũng như bất kỳ công trình nào khác, thi công nhà xưởng cũng cần phải được thực hiện theo một quy trình cụ thể. Thi công nhà xưởng gồm 3 khâu: Thiết kế nhà xưởng, Chuẩn bị thi công và Thi công xây dựng.

Thiết kế nhà xưởng

Bản thiết kế sẽ vạch ra mô hình nhà xưởng, giúp nhà đầu tư dễ dàng hình dung được các khâu đoạn trong quá trình thi công và có thể định hướng, đưa ra phương án hợp lý. Thiết kế nhà xưởng lại gồm thiết kế phương án sơ bộ và thiết kế bản vẽ.

Thi công nhà xưởng như thế nào?

Thiết kế phương án sơ bộ thể hiện rõ từng hạng mục như xây dựng, mật độ, đường nội bộ, bản vẽ phòng cháy, thoát hiểm, chỉ giới xây dựng, mật độ cây xanh,… Sau khi bàn bạc cùng chủ đầu tư, các kiến trúc sư, kỹ sư sẽ cụ thể hoá nhu cầu lên thành bản vẽ mặt bằng quy hoạch tổng thể, mặt bằng của từng hạng mục và bản vẽ phối cảnh 3D để chủ đầu tư có cái nhìn trực quan hơn về dự án.

Thiết kế bản vẽ thi công sẽ thể hiện mọi hạng mục từ xây dựng, chi tiết cấu tạo về kiến trúc đến phương án kết cấu móng, bản vẽ khung thép tiền chế,… Tuỳ vào từng quy mô sản xuất để có thể đưa ra bản vẽ phù hợp nhất.

Chuẩn bị thi công

Để tránh cho việc trong quá trình thi công gặp phải những vấn đề gây mất thời gian thì cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu thi công. Tiến độ thi công nhà xưởng thường diễn ra rất nhanh nên sự phát sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ chung của cả dự án. Lúc này, nhà thầu nên lập ra bản vẽ biện pháp thi công và bảng tiến độ thi công chi tiết đối với từng hạng mục riêng.

Thi công xây dựng

Phục thuộc vào từng dự án mà xác định những bước thi công khác nhau. Cơ bản, các dự án thi công xây dựng đều theo các giai đoạn chính sau: 

  • Thi công nền móng
  • Sản xuất kết cấu thép ở nhà máy

thi công nhà xưởng

  • Thi công, dựng nhà xưởng tiền chế có mái tôn che
  • Hoàn thiện nhà xưởng và lắp các thiết bị đã được chuẩn bị sẵn
  • Lắp đặt thiết bị, dây chuyền sản xuất cho công xưởng
  • Nghiệm thu công trình và bàn giao cho chủ đầu tư

Thi công nhà xưởng chuyên nghiệp cùng TDC DESIGN

TDC DESIGN tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt thiết bị nội thất chuyên nghiệp dành cho các nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, quán bar, quán cafe,… Chúng tôi có những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, luôn phá cách nhưng vẫn đảm bảo được những yêu cầu của khách hàng.

Đối với hoạt động thi công nhà xưởng, TDC DESIGN luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình thi công. Nhà xưởng sau khi bàn giao đều được kiểm tra lại và có các chính sách bảo hành, bảo trì theo đúng thời gian đã định trong hợp đồng.

Mọi khách hàng tìm đến chúng tôi sau khi đã hoàn thiện công trình đều rất hài lòng và muốn hợp tác lâu dài. TDC DESIGN không chỉ chuyên nghiệp bởi uy tín làm việc, chất lượng công trình mà còn chu đáo trong từng khâu đoạn. Từ khâu tư vấn đến khâu thi công đều được chuẩn bị cẩn thận để có thể giải đáp được mọi thắc mắc từ phía khách hàng.

thi công nhà xưởng

TDC DESIGN mang đến cho khách hàng những dịch vụ vô cùng hấp dẫn với tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí và hướng đến sự tin tưởng của họ. Niềm tin, sự hài lòng của các quý khách hàng đã trở thành nguồn động lực to lớn để TDC DESIGN ngày càng lớn mạnh và phát triển. 

Ngoài việc tư vấn thiết kế, thi công TDC DESIGN còn là cơ sở cung cấp các thiết bị nội thất cao cấp, chất lượng và vô cùng uy tín. Để liên hệ với TDC DESIGN không khó, hãy nhấc máy lên gọi theo số hotline dưới đây hoặc đến trụ sở của công ty để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

TDC DESIGN – Công Ty Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất – Kiến Trúc hàng đầu Việt Nam