THI CÔNG TÒA NHÀ

838

Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp hóa – hiện đại hóa, các tòa nhà mọc lên ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu đó, TDC DESIGN đã mở ra nhiều dịch vụ thi công tòa nhà và hoàn thành nhiều công trình với quy mô lớn.

Những điều bạn chưa biết về quy trình thi công một tòa nhà

Để thi công hoàn chỉnh một tòa nhà là điều không hề dễ dàng chút nào. Việc xây dựng nên một tòa nhà không chỉ phụ thuộc ở mặt thời gian, công sức, tiền của mà nó còn có thể vấp phải những rủi ro nếu như ta không cẩn thận. Bên cạnh đó, còn phải cần đến sự trợ giúp của đội ngũ đông đảo công nhân để có thể hoàn thành công trình đúng thời hạn.

  • Thời gian thi công

Với những công trình có quy mô như nhà phố hoặc biệt thự có tổng diện tích từ 200-400mᒾ thì thời gian để hoàn thiện có thể từ 3 tháng đến 5 tháng. Tùy theo thỏa thuận giữa hai bên mà đưa ra thời gian thi công phù hợp để không bị trì trệ công trình và có thể đẩy nhanh tiến độ.

Toàn Phát thi công tòa nhà

  • Công tác chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào thi công tòa nhà hay bất cứ một công trình nào khác đều phải trải qua khâu đầu tiên chính là khâu chuẩn bị. Đối với công tác chuẩn bị của một dự án thi công tòa nhà bao gồm vận chuyển thiết bị thi công, vệ sinh mặt bằng và dựng lán trại, rào cổng nếu có thể, định vị tim móng, tiến hành đo đạc diện tích đất,…

  • Công tác xây móng, bê tông lót, đổ cột, sàn tầng trệt

Công tác xây móng, bê tông lót, đổ cột, sàn tầng trệt thông thường sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 8-12 ngày. Móng là công đoạn được đặc biệt quan tâm bởi nó là cái gốc của ngôi nhà và quyết định sự kiên cố. 

  • Lắp đặt cốp pha, cốt thép, cột, dầm, sàn

Khi lắp đặt cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cột, dầm và sàn cần chú ý đến kích thước, khoảng cách và các khu vực xung quanh. Nên xây tường bao trước khi đổ bê tông và đổ cầu thang cùng lúc với dầm, sàn.

Toàn Phát thi công tòa nhà

  • Xây và tô trát công trình

So với những khâu đoạn trên thì việc xây và tô trát công trình lại có vẻ hoàn thành nhanh hơn. Khi tháo giàn giáo đến đâu thì nên xây đến đấy để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm thời gian. Sau khi xây xong sẽ đến giai đoạn trát. Nên tô trần trước khi tô tường, vách song rồi mới đến mặt tiền.

  • Hoàn thiện công trình

Công tác hoàn thiện sẽ được thực hiện trong khoảng 1 tháng trở lại bao gồm công trình phụ, lắp đặt thiết bị, ốp gạch,… Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình thi công tòa nhà. Khi tiến hành xong giai đoạn này cũng là lúc toà nhà được đưa vào sử dụng.

TDC DESIGN – Đơn vị thiết kế, thi công tòa nhà hàng đầu Việt Nam

TDC DESIGN là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và cung cấp các dịch vụ tư vấn setup nhà hàng, bar & cafe, văn phòng hay thi công tòa nhà top đầu tại Việt Nam. TDC DESIGN có bề dày kinh nghiệm trên 8 năm trong lĩnh vực này với những hoạt động, cung cấp các dịch vụ chọn gói cho nhiều dự án lớn trên toàn quốc. 

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kỹ sư chuyên nghiệp có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công lâu năm. TDC DESIGN mang đến khách hàng những gói dịch vụ tiện ích bao gồm tư vấn thiết kế từ nội thất đến ngoại thất dựa theo chủ đề và ý tưởng của khách hàng đưa ra.

thi công tòa nhà

Tất cả các công trình đều được chúng theo theo dõi sát sao, tỉ mỉ đến từng chi tiết để có thể đảm bảo về mặt chất lượng cũng như thời gian tiến hành thi công trước khi giao cho khách hàng.

Ngoài thiết kế, thi công nhà hàng Âu, nhà hàng Á, quán Bar, quán Cafe,… TDC DESIGN còn nhận thi công các công trình F&B, xây dựng nhà phố, tòa nhà cao tầng, khu nhà xưởng và cung cấp các hệ thống, thiết bị đi kèm như hệ thống bếp, hệ thống hút mùi,… Hãy liên hệ ngay cho TDC DESIGN để có thể được giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn về dự án mà bạn chuẩn bị thực hiện nhé!

TDC DESIGN – Công Ty Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất – Kiến Trúc hàng đầu Việt Nam. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: