Thiết Kế Bếp Công Nghiệp Cho Nhà Hàng Như Thế Nào?

70

Khu vực bếp nhà hàng phải được đầu tư, trang bị sao cho thật đầy đủ và sang trọng. Để thiết kế bếp công nghiệp thật chuẩn thì bạn hãy tham khảo ngay những gợi ý của TDC Design dưới đây nhé!

Quy tắc chuẩn trong thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng

1. Không gian bếp nấu nướng

Điều quan trọng nhất trong thiết kế bếp nhà hàng chính là xây dựng được không gian sao cho cân bằng, hợp lý. Đặc biệt phải phân chia rõ giữa khu vực nấu nướng và khu vực ăn uống. Nhiều nhà hàng đẳng cấp, 5* thường thiết kế riêng khu vực nấu nướng ở 1 tầng và bố trí nơi ăn uống ở các tầng khác. 

Việc thiết kế không gian phù hợp và đáp ứng đủ diện tích sử dụng rất quan trọng sẽ giúp những đầu bếp có thể thoải mái chế biến thức ăn với một tâm trạng thoải mái hơn.

thiet-ke-bep-cong-nghiep

Không gian nấu nướng nên thoáng đãng, có sự phân chia rõ ràng giữa khu vực bếp và khu vực ăn uống của thực khách

2. Bố trí ánh sáng

Cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Đồng thời lắp thêm nhiều thiết bị chiếu sáng tại những vị trí trọng tâm. Vì trong quá trình nấu nướng thì người đầu bếp phải tiếp xúc với dầu nóng, dao kéo, lửa và cần đủ nguồn sáng để nêm gia vị, xem màu sắc thức ăn cần chuẩn bị. Nếu ánh sáng quá tối sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn mang ra cho khách.

Ánh sáng phải rõ, chiếu trực tiếp vào các trọng điểm để hỗ trợ cho đầu bếp nấu nướng tốt hơn

3. Hệ thống hút khói, khử mùi và thông gió

Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng không được quên hệ thống thông gió, khử mùi và hút khói. Đây là những yếu tố quan trong giúp không gian không bị ngột ngạt và ám mùi từ đồ ăn, khói, nhiệt lượng sinh trong quá trình chế biến… 

thiet-ke-bep-cong-nghiep-2

Phải lắp đặt các hệ thống khử mùi, hút khói và thông gió để tránh gây ngạt, nóng bức và tạo cảm giác khó chịu

4. Phân chia các khu vực trong bếp

Trong khu vực bếp gồm có: Khu nấu nướng, khu sơ chế thực phẩm, khu gia công. Từng khu vực phải tạo được khoảng không để tránh “kẹt” người khi di chuyển. Ngoài ra, còn có khu vực lau rửa, phục vụ. 

Nên phân chia từng khu vực rõ ràng để tránh sự lộn xộn

5. Chọn thiết bị phù hợp với khu vực bếp

Phải chuẩn bị các thiết bị quan trọng cho khu vực bếp nhà hàng như: tủ mát, tủ cơm công nghiệp, bếp inox, xoong, chảo, bẫy mỡ, bể tách dầu mỡ, rổ, chén đĩa, ly cốc, bình đựng nước, thùng đá…

Phải đầu tư đầy đủ thiết bị chuyên dùng cho nhà bếp để tránh thiếu sót khi nấu nướng

6. Kích thước lối đi trong khu vực bếp: 

Nên thiết kế bếp công nghiệp sao cho thuận tiện, ngay vị trí lối đi di chuyển rất dễ dàng. Từng nơi phải có sự kết nối và bài trí phù hợp sao cho mọi việc diễn ra một cách linh hoạt để nhân viên phục vụ bưng bê hoặc đẩy xe thức ăn không bị vướng víu vàcó thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Nên tạo khoảng trống di chuyển thuận lợi để nhân viên có thể ra vào lấy thức ăn nhanh chóng

7. Về độ cao của bàn nấu: 

Độ cao của bàn nấu ăn cũng là một vấn đề mà bạn không được bỏ qua. Một độ cao lý tưởng sẽ giúp người đầu bếp có thể đứng thoải mái và thao tác quá trình nấu nướng một cách nhanh và chính xác hơn, tạo ra các món ăn đẹp mắt, ngon miệng nhất.

Độ cao bàn nấu phải tạo sự thoải mái, dễ chịu để đầu bếp có thể tập trung nấu nướng tốt hơn

8. Đường ống dẫn ga: 

Đường ống dẫn ga tại khu vực nấu nướng phải được lắp đặt thật kín để đảm bảo độ an toàn cao nhất khi tiếp xúc với nguồn điện. Nếu lắp đặt một cách cẩu thả sẽ mang đến sự nguy hiểm và cực kỳ thiếu an toàn. 

2 Phong cách thiết kế bếp công nghiệp được yêu thích nhất hiện nay

1. Thiết kế bếp Á công nghiệp 

Phong cách thiết kế này thường sử dụng loại bếp 6A với cách đánh lửa magneto cực kỳ tiện lợi. Sản phẩm có thể được lắp đặt tại nhiều vị trí trong các không gian bếp khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác như: bếp á hầm đơn, bếp hầm đôi có gáy hay bếp ga công nghiệp. 

Phong cách thiết kế bếp Á công nghiệp

2. Thiết kế bếp Âu công nghiệp

Cách thiết kế này phù hợp với những nhà hàng lớn, toàn bộ không gian mang đến một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp hơn. Sử dụng chất liệu inox cao cấp, không gỉ để mang đến hiệu quả sử dụng tốt hơn. Bên cạnh đó, có các thiết bị khác đi kèm mà bạn nên tham khảo là: Bếp chiên bề mặt dùng điện hay bếp Âu 6 họng chân cao.  

Phong cách thiết kế bếp Âu công nghiệp

TDC Design – Đơn vị thiết kế và thi công bếp công nghiệp đẹp nhất tại TP.HCM  

Việc thi công khu vực bếp nhà hàn là không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, mắt thẩm mỹ và tính chuyên môn cao. Chính vì thế tìm đến các đơn vị thiết kế bếp công nghiệp uy tín là điều rất cần thiết hiện nay.

Để không phải mất thời gian tìm kiếm và lo lắng về tình trạng “mất tiền mà còn bực mình” thì quý khách hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến TDC Design – Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sẽ mang đến cho bạn những phương án thiết kế bếp nhà hàng đẹp – độc nhất không thể tìm thấy ở đâu.

Để làm được điều này, chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia lâu năm, với chuyên môn của mình biết làm thế nào để sáng tạo và ứng dụng vào không gian bếp của bạn nhằm mang đến một hình ảnh mới, ấn tượng và sang trọng nhất.

Mọi khâu làm diễn ra theo đúng trình tự, mang tính chuyên nghiệp nhất. Quý khách có thể trực tiếp theo dõi quá trình thiết kế, thi công bếp tại TDC Design và đưa ra đánh giá rõ nhất.

Để được tư vấn rõ hơn thì quý khách đừng ngần ngại, hãy nhanh tay gọi ngay để các chuyên gia có thể hỗ trợ sớm nhất!