Thiết kế nhà hàng đẹp dựa trên những tiêu chuẩn gì?

751

Không đơn giản như nhà dân dụng hay nhà cho thuê, thiết kế nhà hàng luôn đòi hỏi cần đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất. Nhằm tạo ra một không gian thoải mái, đẹp mắt và thu hút được nhiều thực khách. Vậy việc thiết kế nhà hàng đẹp cần đáp ứng những tiêu chí gì để có thể đảm bảo việc kinh doanh thành công? Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá trong bài viết ngay sau đây.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp

Khi thiết kế nhà hàng đẹp cần lưu ý những điều gì?

Đối tượng khách hàng và vị trí nhà hàng

Để đảm bảo việc kinh doanh nhà hàng thành công thì đây chính là 2 yếu tố đầu tiên mà bạn cần xác định. Đối tượng khách hàng hướng đến là người thu nhập cao hay thấp, khách trong nước hay ngoài nước, dân văn phòng hay bình dân? Nhằm lựa chọn vị trí nhà hàng phù hợp và tạo sự thuận lợi nhất. Cũng như lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng đẹp phù hợp với yêu cầu và sở thích của thực khách.

Cân đối giữa không gian và ngân sách đầu tư

Trong việc thiết kế nhà hàng đẹp, ngoài thiết kế theo phong cách nhất định nhằm tạo ấn tượng với khách hàng thì việc cân đối giữa không gian trong nhà hàng và ngân sách đầu tư cũng là điều nên quan tâm. Nếu là nhà hàng bình dân có quy mô nhỏ thì nên tập trung nâng cao số lượng chỗ ngồi. Còn đối với nhà hàng cao cấp thì không gian cần phải đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ, tạo sự thoải mái cho thực khách. Tuy nhiên, cần đảm bảo diện tích chỗ ngồi đủ rộng rãi cũng như lối di chuyển đảm bảo sự thuận tiện cho việc phục vụ thực khách.

Chú trọng hệ thống hút mùi và ánh sáng

Trong không gian nhà hàng đẹp, ánh sáng chính là yếu tố không thể thiếu. Ngoài việc tận dụng ánh sáng thiên nhiên thì việc trang trí hệ thống đèn đẹp mắt được bố trí khoa học, hài hòa sẽ tạo nên một không gian lung linh, đẹp mắt.

Bên cạnh đó, hệ thống hút mùi và thông gió trong khu vực bếp cũng cần được đầu tư nhằm đảm bảo vệ sinh, không gây khó chịu cho thực khách, thậm chí cả đầu bếp và nhân viên của nhà hàng.

 

 

Khu vực ăn uống của khách có tiêu chuẩn thiết kế như thế nào?

Khu vực ăn uống của khách có tiêu chuẩn thiết kế như thế nào?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp trong các không gian cụ thể

Không gian khu vực ăn uống

Thiết kế nhà hàng đẹp với khu vực ăn uống thoáng rộng, hiện đại và tiện nghi. Nhằm gây ấn tượng và tạo sự thoải mái cho khách hàng. Một không gian đảm bảo những tiêu chí này giúp thực khách sẽ có thể quay lại nhiều lần nữa.

Không gian bếp

Bếp là nơi cho ra đời những món ăn ngon nhằm phục vụ thực khách một cách tốt nhất. Gian bếp phải được thiết kế đầy đủ tiện nghi, rộng rãi, thoáng mát và đảm bảo vệ sinh chính là những tiêu chuẩn cơ bản nhất nhằm tạo ra được những món ăn ngon, hấp dẫn và hợp vệ sinh. Mỗi gian bếp cần đảm bảo các khu vực từ dự trữ thực phẩm, sơ chế, chế biến và rửa bát để đảm bảo hệ thống hoạt động trôi chảy.

Không gian quầy bar tính tiền

Quầy tính tiền được xem là nơi cuối cùng thực khách đến thanh toán và rời khỏi nhà hàng. Vì vậy, cần tạo ấn tượng tốt đẹp nhất cho đến những giây phút cuối cùng. Khu vực quầy tính tiền cần thiết kế đảm bảo sự thuận lợi cho nhân viên, cũng như phục vụ khách hàng tốt nhất. Có những tiêu chuẩn riêng trong thiết kế quầy tính tiền của nhà hàng như khoảng cách tối thiểu, chiều rộng mặt bàn, phù hợp với không gian và quy mô phục vụ của nhà hàng.

Các không gian khác giúp thiết kế nhà hàng đẹp

Ngoài 3 không gian cơ bản trên, thiết kế nhà hàng đẹp cũng cần quan tâm đến khu nhà vệ sinh, khu vực trang trí theo chủ đề… tùy thuộc phong cách, quy mô, vị trí nhà hàng mà chủ đầu tư lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Nhà vệ sinh cần đảm bảo sự sạch sẽ nhằm gây được thiện cảm với khách hàng. Một nhà vệ sinh sạch sẽ đồng nghĩa với chất lượng phục vụ tốt của nhà hàng. Ngoài ra, tùy theo từng mùa và thời điểm trong năm mà nhà hàng có thể trang trí theo chủ đề khác nhau nhằm gây ấn tượng với thực khách.

Không gian nhà hàng đẹp tươi mát

Không gian nhà hàng đẹp tươi mát

Việc thiết kế nhà hàng đẹp luôn có những tiêu chuẩn rất riêng. Vì vậy, chủ đầu tư cần tìm hiểu cụ thể trước khi quyết định lựa chọn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế nhà hàng đẹp. Hãy liên hệ ngay với xây dựng Trung Dũng chúng tôi để được tư vấn tận tâm nhất nhé!