Thiết kế nội thất nhà hàng và những nguyên tắc bạn cần biết

250

Khi muốn thiết kế nội thất nhà hàng, bạn phải là người am hiểu các kiến thức về nhà hàng. Cùng với đó phải có kế hoạch thiết kế thi công sao cho đảm bảo hợp lý nhất. Bởi việc thi công nhà hàng cũng như nội thất đóng vai trò rất quan trọng.

Nếu nhà hàng không có nội thất phù hợp, vậy thì nó sẽ khiến cho khách hàng chỉ ghé lần đầu tiên và sau đó sẽ không có kế hoạch ghé lại thêm lần nữa.

Vậy nên ngay từ khâu nhỏ nhất thiết kế nội thất cũng phải cân nhắc để không gian nhà hàng hoàn hảo nhất.

Bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn, thiết kế nội thất phù hợp để bạn có thể tham khảo.

Hiện nay, nội thất nhà hàng rất được đầu tư thiết kế

Chọn phong cách thiết kế nội thất nào?

Khi muốn thiết kế nội thất bạn phải cân nhắc và quyết định chắc chắn xem mình muốn thi công thiết kế nhà hàng theo phong  cách như thế nào.

Điều này phải chuẩn bị và suy nghĩ lên kế hoạch từ rất sớm. Bởi chủ nhà hàng sẽ là người cuối cùng đưa ra quyết định thiết kế nhà hàng ra sao.

Mỗi nhà hàng sẽ có hướng kinh doanh khác nhau vì vậy chọn phong cách thiết kế từ đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết kế về sau.

Hiện nay, trên thị trường, các đơn vị thiết kế thi công luôn sẵn sàng hoàn thành và thiết kế bất cứ nhà hàng nào theo yêu cầu.

Tuy nhiên, chủ nhà hàng đó phải xác định được chính xác mong muốn thi công của mình là gì. Một số những phong cách thiết kế phổ biến:

  • Chọn thiết kế nhà hàng theo mô hình phục vụ

Nếu chủ nhà hàng thích thiết kế theo mô hình phục vụ, vậy thì có một số mô hình dịch vụ thiết kế phổ biến có thể kể đến: Thiết kế dạng nhà hàng hải sản, tiệc buffet, nhà hàng quán ăn BBQ, nhà hàng nướng lẩu, nhà hàng tiệc cưới…Như vậy bạn có thể thấy được có rất nhiều mô hình phục vụ nhà hàng chất lượng để bạn lựa chọn. Tùy vào hướng kinh doanh là gì để có phương án thiết kế thích hợp nhất.

Tùy hướng thi công của chủ nhà hàng mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp

  • Dựa vào các phong cách để chọn phương án thiết kế

Nhiều phong cách thiết kế thi công nhà hàng được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: Phong cách thiết kế theo hướng sân vườn, phong cách thi công văn phòng mở, phong cách cổ điển, phong cách tinh tế, ấn tượng, phong cách thiết kế thi công sáng tạo…

  • Dựa vào văn hóa để thiết kế nhà hàng

Nếu kinh doanh các món ăn theo văn hóa, vậy thì bạn cũng có thể cân nhắc chọn thiết kế nhà hàng theo văn hóa: Ví dụ nhà hàng Hàn Quốc, nhà hàng Trung Hoa, nhà hàng Việt, nhà hàng Á…

Như vậy tùy vào mong muốn kinh doanh ra sao, để từ đó lựa chọn được phong cách thiết kế thi công nhà hàng của mình thích hợp, hiện đại, có tính thẩm mỹ cao và gây ấn tượng, thiện cảm với mọi khách hàng của mình.

Những điều cần chuẩn bị để thiết kế nội thất nhà hàng tốt nhất

Muốn thiết kế nội thất nhà hàng tốt nhất, vậy thì người lựa chọn phải am hiểu nhiều về nội thất dành cho nhà hàng.

Ngoài ra, cũng có mố số nguyên tắc trong chọn nội thất cần lưu ý:

Chọn nội thất nhà hàng phù hợp với phong cách

Từ ban đầu, phong cách chủ nhà hàng quyết định chọn để thiết kế là gì? Dựa vào phong cách đã chọn này để lựa những nội thất phù hợp nhất.

Nếu thiết kế nhà hàng tiệc nướng, vậy phải làm sao bàn ghế, dụng cụ phù hợp với tiệc nướng. Còn nếu thiết kế nhà hàng lẩu hải sản thì nội thất cũng phải được bố trí và lựa chọn phù hợp với tính chất kinh doanh mà cửa hàng bạn lựa chọn.

Chọn nội thất phù hợp với phong cách thiết kế

Nội thất cần có tính thẩm mỹ, thoải mái cho người sử dụng

Ngoài chú ý đến tính chất của nhà hàng khi chọn nội thất. Thì yếu tố tinh tế, thẩm mỹ cũng là không thể bỏ qua. Nếu thiếu yếu tố này, rất có thể nhà hàng bạn sẽ thiếu ấn tượng, khách hàng đòi hỏi cao và nhà hàng sẽ không đáp ứng được yêu cầu.

Các đơn vị cung cấp các loại nội thất thẩm mỹ cho nhà hàng rất nhiều, tùy vào sự lựa chọn để có được nội thất tốt nhất.

Nên cân đối kinh phí để chọn được nội thất phù hợp 

Số tiền bạn đầu tư thiết kế nội thất là bao nhiêu, dựa vào số tiền bạn có để từ đó cân đối việc mua và chọn nội thất tốt nhất phù hợp với nhà hàng.

Cũng có nhiều kiểu nhiều loại nội thất trên thị trường, tùy vào mong muốn của bạn là gì để lựa chọn nội thất theo phong cách như ý.

TDC Design – đơn vị chuyên nhận thiết kế chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm kiếm địa chỉ thiết kế, nhưng chưa tìm được địa chỉ nào ưng ý.

Vậy thì TDC Design là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thiết kế, thi công. TDC Design sẽ mang lại cho bạn nhà hàng tốt nhất!