Thiết kế quán cafe sân vườn chủ đầu tư cần lưu ý những gì?

355

Xu hướng thiết kế nội thất tận dụng tối đa yếu tố thiên nhiên đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Không chỉ có các thiết kế nhà hàng ăn uống mà những thiết kế quán café sân vườn cũng dần trở nên phổ biến. Để có được một thiết kế quán cafe sân vườn đẹp mắt, hút khách thì dưới đây chính là một số lưu ý bạn không thể bỏ qua.

Lựa chọn địa điểm thiết kế quán cafe sân vườn một cách hợp lý

Lựa chọn địa điểm thiết kế quán cafe hợp lý chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để giúp cho chủ đầu tư có thể xây dựng không gian quán café lý tưởng. Lời khuyên của những chuyên gia thiết kế là bạn nên tìm hiểu những địa điểm có các yếu tố như giao thông, khu vực lân cận như trường học, văn phòng làm việc…

Lựa chọn địa điểm thiết kế quán café sân vườn một cách hợp lý

Lựa chọn địa điểm thiết kế quán café sân vườn một cách hợp lý

Bên cạnh yếu tố thuận lợi về giao thông thì chủ đầu tư cũng cần hết sức lưu ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế quán café sân vườn. Chủ đầu tư nên lựa chọn những địa điểm có thế “tọa sơn nghênh thủy” tức có đường lớn trước mặt và điểm tựa ở phía sau để mở quán café. Khi mở quán tốt nhất bạn nên chọn tọa Bắc hướng Nam. Điều này giúp quán bạn tránh được cái nóng mùa hè và rét vào mùa đông.

Và một điều lưu ý nữa chủ đầu tư cần tính đến khi lựa chọn địa điểm thiết kế quán café đó chính là  lựa chọn địa điểm phải tương ứng với đối tượng khách hàng mục tiêu quán muốn hướng đến.

Lưu ý khi thiết kế không gian quán cafe sân vườn

Đối với không gian của quán café sân vườn thì khi thiết kế, chủ đầu tư cần phải hết sức lưu ý sao cho đảm bảo được sự thoải mái  của khách hàng. Để làm được điều này thì chủ đầu tư cần phải xác định được đối tượng khách hàng của quán là đối tượng nào để từ đó đưa ra phương án thiết kế phù hợp.

Thường thì không gian của quán cần được thiết kế những khu vực dành cho hội họp bạn bè,không gian dành cho gia đình hay không gian riêng tư sẽ phù hợp với nhu cầu đa dạng của  thực khách hơn. Mỗi khu vực tùy theo chức năng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn phương án bố trí nội thất phù hợp

Đặc trưng của những quán café sân vườn chính là có không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng không vì thế mà làm mất đi sự riêng tư của khách. Bạn vẫn phải đảm bảo mức độ riêng tư nhất định.

Có một điều mà rất nhiều gia chủ thường bỏ qua khi thiết kế không gian quán café sân vườn đó chính là chưa chú ý đến lối đi. Điều này rất cần gia chủ để ý để giúp cho khách hàng được cảm thấy thoải mái nhất. Lối đi quán cafe của nhân viên nên riêng biệt với lối đi của khách để tránh gây cản trở, va chạm lẫn nhau, gây nên sự bất tiện.

 

 

Lưu ý khi sử dụng những vật dụng trang trí quán café

Để tạo nên được sự riêng biệt, giúp khách hàng có thể phân biệt được quán café của bạn với những quán khác thì đòi hỏi bạn phải biết cách sử dụng những vật dụng trang trí phù hợp.

Có một bí quyết giúp bạn trang trí tạo được ấn tượng đối với khách hàng đó chính là tận dụng những khoảng không trên cao. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng những thanh phía trên, trang trí bằng những chậu cây nhỏ xinh, vẫn đảm bảo được không gian xanh mát và tận dụng diện tích của quán. Để đặc biệt hơn thì bạn cũng có thể sử dụng những chiếc ô, chiếc dù là cách để trang trí thêm cho thiết kế nội thất quán cà phê sân vườn của bạn.

Chú ý khi tiến hành trang trí cho không gian nội thất café sân vườn thì bạn cần tạo ra được những không gian mở. Nên lựa chọn những vật dụng trang trí được làm từ những vật dụng tự nhiên như gỗ hay mây che đan để có thể tạo ra cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, càng ít xuất hiện càng ít đồ dùng hiện đại càng tốt.

Một phương án hay chủ đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc là sử dụng những bức tranh 3D giúp tạo nên được cảm giác không gian được mở rộng.

Lưu ý khi thiết kế không gian quán café sân vườn

Lưu ý khi thiết kế không gian quán café sân vườn

Lưu ý đến sử dụng màu sắc khi thiết kế nội thất quán cafe sân vườn

Màu sắc thiết kế quán café sân vườn không chỉ là yếu tố giúp nâng cao giá trị thẩm mĩ của quán mà còn là yếu tố giúp mang đến yếu tố phong thủy tốt lành cho quán. Theo phong thủy thì bạn nên sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm.

Khi bố trí màu sắc cho các hạng mục của quán, chủ đầu tư cũng  cần hết sức chú ý sử dụng màu tường bàn ghế , tranh trang trí nên đồng nhất với nhau. Đặc biệt, các quán café nên nhấn nhá thêm các vật dụng trang trí như cây cảnh, lọ hoa… Để tạo không gian thoải mái, thư giãn cho khách hàng.

Cây xanh trong thiết kế quán café sân vườn cần được bố trí hợp lý

Hệ thống cây xanh trong thiết kế quán café cần phải được chủ đầu tư bố trí phù hợp. Bạn có thể sử dụng các chậu cỏ trang trí vừa tô điểm cho quán vừa tạo cảm giác thư thái cho khách hàng đến thưởng thức cafe.

Bạn có thể sử dụng những cây cao trồng sát tường vừa có tác dụng tiết kiệm diện tích, vừa mang bóng mát cho không gian. Những cây nhỏ được trồng xen kẽ, bên dưới cây cao tạo nên sự tinh tế, chân thật không gượng gạo cho khu vườn.

Với thiết kế của quán bạn cũng không nên quá tham lam sử dụng các hạng mục lớn chiếm diện tích như thác nước, hồ nước hay tiểu cảnh.

Liên hệ với MDK Design chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế quán cafe khác nhé.