Thiết Kế Văn Phòng Đẹp Theo Xu Hướng HOT Nhất 2020

449

Thiết kế văn phòng như thế nào cũng đóng vai trò quan trọng đến sự thành công của doanh nghiệp và tâm lý làm việc của nhân viên. Làm thế nào để tạo ra nơi làm việc vừa đẹp, sang lại hợp xu hướng? Hãy cùng TDC Design tìm hiểu rõ hơn dưới đây:

Gợi ý cách thiết kế văn phòng đẹp nhất theo xu hướng 2020

Phong cách năng động, linh hoạt 

Là một trong những cách thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng hiện nay. Tổng thể văn phòng cực kỳ linh động cho phép tất cả nhân viên có thể làm việc theo từng phong cách khác nhau theo ý muốn của họ.

Đặc điểm của cách thiết kế này là tạo sự thoải mái trong cách bố trí nội thất trong văn phòng. Ví dụ công ty có thể họp ngay tại những chiếc bàn làm việc vừa tiện lợi lại tiết kiệm thời gian di chuyển mà giúp mọi người có thể ghi nhớ và làm việc ngay sau buổi họp.

Lợi thế của văn phòng này chính là tạo ra sự đột phá và giúp nhân viên luôn cảm thấy dễ chịu, góp phần đẩy nhanh tiến độ công việc. Hơn thế nữa, cách thiết kế này phù hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ.

thiet-ke-van-phong-theo-phong-cach-nang-dong-luon-khien-nhan-vien-cam-thay-thoai-mai-nhat

Thiết kế văn phòng theo phong cách năng động luôn khiến nhân viên thấy thoải mái nhất

Văn phòng đa dạng màu sắc

Một văn phòng đa mà sắc luôn tạo được niềm hứng khởi, kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Xu hướng thiết kế văn phòng kết hợp nhiều màu sắc phù hợp với những ngành nghề giải trí, thiết kế… hoặc những công việc liên quan đến sự sáng tạo.

Khi nhìn vào những gam màu sắc nổi bật sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và đầu óc thư giãn hơn. Tuy nhiên không nên kết hợp tất cả các gam màu sáng chói sẽ làm khó chịu cho mọi người khi nhìn vào.

Cân bằng màu sắc chính là lời khuyên tốt nhất nếu bạn muốn thiết kế nội thất văn phòng và bài trí nội vật đẹp mắt.

mau-sac-da-dang-luon-tao-su-phan-khoi-khi-lam-viec

Màu sắc đa dạng luôn tạo sự phấn khởi khi làm việc

Không gian XANH

Khi tình trạng ô nhiễm không khí môi trường tăng nhanh thì việc tạo ra một môi trường làm việc XANH, sạch luôn rất thiết thực.

Bạn nên tham khảo ý kiến các nhà thiết kế để biết cách bài trí hoa văn, bố cục, cây xanh cũng như ánh sáng như thế nào để không trí trong lành và tươi mát nhất có thể.

Hãy tạo ra các mảng bức tưởng xanh tự nhiên, bày trí thêm các chậu cây xanh phong thủy giúp lọc khí mang đến một môi trường làm việc tuyệt vời nhất để nhân viên có thể tập trung hết mình vào công việc mà luôn cảm thấy thư thái, sáng tạo.  

Theo các chuyên gia phong thủy, bày trí cây xanh trong văn phòng khi chỉ tạo ra không khí xanh mà còn là vật ngăn cản các luồng khí xấu ảnh hướng đến quá trình hoạt động, làm việc và thành công của doanh nghiệp.

moi-truong-xanh-sach-dep-giu-nhan-vien-co-the-yen-tam-lam-viec

Môi trường xanh – sạch – đẹp giúp nhân viên có thể yên tâm làm việc

Không gian mở, tăng sự kết nối

Điểm khác biệt giữa cách thiết kế văn phòng này chính là mang đến một cộng đồng làm việc gắn kết, thân thiết và tăng sự thấu hiểu, khả năng làm việc giữa nhân viên – nhân viên, nhân viên – cấp trên để góp phần giúp công ty phát triển hơn.

Khi thiết kế thì nên chú ý tổng thể văn phòng phải có nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp và phải có sự độc đáo, thoải mái cho nhân viên.

moi-truong-nang-dong-than-thiet-va-gan-bo-ben-chat

Một môi trường sống năng động, thân thiết và gắn bó bền chặt

Một văn phòng làm việc hiện đại  

Một văn phòng được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại như máy chiếu, wifi, thiết bị quét vân tay cho nhân viên (ra/vào), thiết bị mở khóa văn phòng… sẽ là yếu tố giúp nhân viên làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thêm vào đó tiết kiệm thời gian và đẩy nhanh sự phát triển của công ty bạn.

Không chỉ vậy, thiết kế nội thất văn phòng làm việc đầy đủ công nghệ sẽ tạo sự đẳng cấp và sang trọng cho công ty và bạn có thể hãnh diễn trước khách hàng, đối tác của mình.

trang-bi-day-du-thiet-bi-cho-van-phong-giup-nhan-vien-tiet-kiem-thoi-gian-va-lam-viec-thong-minh-hon

Trang bị đầy đủ thiết bị cho văn phòng giúp nhân viên tiết kiệm thời gian và làm việc thông minh hơn

Tạo dựng cá tính, độc đáo

Đối với những lĩnh vực như quảng cáo, thiết kế, làm phim ảnh… thì khi tạo dựng văn phòng phải thể hiện được cá tính và sự độc đáo của riêng mình. Có như vậy khách hàng mới có thể nhận viết và ghi nhớ doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Nên chau chuốt từng chi tiết từ chiếc bàn, ghế làm việc, đồ nội thất, vật trang trí… sao cho hài hòa, đẹp và ấn tượng ngay từ khi bước chân vào. Không chỉ tạo sức hút cho người ngoài mà một môi trường làm việc như vậy còn truyền cảm hứng cho nhân viên có thể làm việc hết công suất.

doanh-nghiep-hay-tao-dung-hinh-anh-van-phong-rieng-de-tang-hieu-qua-nhan-biet-thuong-hieu-den-khach-hang-nhieu-hon

Doanh nghiệp hãy tạo dựng hình ảnh văn phòng riêng để tăng hiệu quả nhận biết thương hiệu đến từ khách hàng khách hàng nhiều hơn

Mỗi phong cách thiết kế văn phòng đều có những điểm nổi bật riêng. Tùy theo cá tính, sở thích và lĩnh vực doanh nghiệp của bạn đang hoạt động mà bố trí, xây dựng theo hướng phù hợp nhất.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa xác định được chủ đề cho văn phòng của mình thì hãy liên hệ đến TDC để được các chuyên gia tư vấn chi tiết và đưa ra nhiều giải pháp tốt nhất cho bạn tham khảo và lựa chọn.