Tiêu chí chọn mua tủ hấp cơm khi thiết kế bếp nhà hàng

204

Khi thiết kế bếp nhà hàng, bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn giữa một loạt các loại máy móc cần trang bị để hỗ trợ nhân viên làm bếp. Tủ hấp cơm là một trong số đó. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn mua tủ hấp cơm công nghiệp đúng chuẩn cho bếp nhà hàng thông qua bộ tiêu chí sau đây.

Lựa chọn tủ hấp cơm theo xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có hai loại tủ hấp cơm công nghiệp chính là tủ từ Trung Quốc và tủ do Việt Nam sản xuất. Tủ hấp cơm Trung Quốc có giá rẻ, tuy nhiên chất liệu làm tủ không được tốt, tuổi thọ trung bình chỉ đạt được từ 3-5 năm là phải thay mới.

Tủ cơm Việt Nam dù có giá thành cao hơn nhưng độ bền và các tiện ích, tính năng tủ mang lại vượt trội hơn so với tủ Trung Quốc. 

Nên chọn mua tủ hấp cơm do Việt Nam sản xuất
Nên chọn mua tủ hấp cơm do Việt Nam sản xuất

Lựa chọn tủ hấp cơm theo số khay trong tủ

Có rất nhiều mẫu tủ cơm với dung tích, công suất và số lượng khay khác nhau. Có loại tủ mini với số lượng khay ít như 4-6 khay, tủ cỡ vừa 8-12 khay, tủ cỡ lớn 24 khay. Tuỳ đối tượng thực khách mà bạn phục vụ, nhu cầu và tần suất sử dụng để lựa chọn số khay tủ tương ứng. Quán ăn phục vụ càng đông đối tượng lao động nặng nhọc thì lượng cơm phải nấu càng nhiều và ngược lại.

Có hai loại khay tủ phổ biến là khay phẳng và khay lỗ. Khay phẳng dùng nấu cơm còn khay lỗ để hấp thực phẩm. Năng suất trung bình mỗi khay là 2-3kg, chẳng hạn tủ 6 khay thì có thể nấu tối đa khoảng 18kg gạo/mẻ.

Lựa chọn tủ hấp cơm theo nhiên liệu sử dụng

Thị trường phổ biến ba loại tủ hấp cơm công nghiệp là loại chạy bằng điện, chạy bằng gas và chạy bằng cả hai loại điện và gas. Để lựa chọn được loại tủ phù hợp, bạn cần căn cứ vào nhà hàng, quán ăn của mình có ổn định điện áp hay không, bạn có phải di chuyển vị trí đặt tủ nhiều hay không. 

Nếu bạn phải di chuyển tủ nhiều, quán ăn, nhà hàng có điện áp không ổn định thì nên sử dụng loại tủ cơm chạy bằng gas. Nếu địa điểm kinh doanh của bạn có nguồn điện ổn định thì sử dụng tủ chạy bằng điện sẽ an toàn và chất lượng tốt hơn.

Nếu có điều kiện hơn nữa, bạn có thể chọn loại tủ chạy được bằng cả hai loại nhiên liệu là điện và gas, bạn có thể linh hoạt giữa hai tuỳ chọn để vận hành tủ cho phù hợp điều kiện môi trường.

Chọn mua tủ hấp cơm giá hợp lý, đảm bảo chất lượng
Chọn mua tủ hấp cơm giá hợp lý, đảm bảo chất lượng

Lựa chọn tủ hấp cơm dựa trên giá thành

Tối ưu chi phí là việc mọi chủ đầu tư đều quan tâm, vì vậy việc chọn mua tủ hấp cơm với giá hợp lý là vấn đề khá quan trọng. Bạn nên tham khảo giá của nhiều đơn vị cùng lúc để cân nhắc. Hãy thận trọng với những sản phẩm được rao bán giá rẻ hơn so với mặt bằng chung thị trường để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Địa chỉ mua tủ hấp cơm uy tín

Công ty Toàn Phát là đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối các loại tủ hấp cơm công nghiệp với nhiều công suất khác nhau 40kg, 50kg, 60kg, 80kg, 100kg với chất lượng vượt trội và giá cả hợp lý nhất. 

Sản phẩm do Toàn Phát cung cấp luôn kèm theo sự hỗ trợ tận tình, chu đáo của đội ngũ kỹ thuật, chế độ bảo hành tận nơi, nhanh chóng, chất lượng đảm bảo. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp Toàn Phát.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất:

CÔNG TY KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI TOÀN PHÁT

Showroom Tp.Hồ Chí Minh:

210 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, HCM

Chi nhánh Nha Trang:

Chánh Bổn building, 02 Lê Thành Phương, Phương Sài, Nha Trang

Chi nhánh Đà Nẵng:

Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh Hà Nội:

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh Phú Quốc:

Số 01, Đường Hùng Vương nối dài, Tổ 01, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc

Hotline: 08 9838 9838 – 0905 91 5679

Facebook: fb.me/thietbibepnhahang

Youtube: https://goo.gl/RZut95

Toàn Phát – Niềm Tin – Chất Lượng cho mọi dự án!